MEEDEE.NET

Headlines:

Concept Car

เชฟโรเลตโชว์รถต้นแบบ “เอสเอส” ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2013

 เชฟโรเลตรถซีดานขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ V8 รุ่นแรกของเชฟโรเลต นับตั้งแต่ปี 2539 ผสมผสานสมรรถนะของรถแข่ง V8 พันธุ์แท้ และความสะดวกสบายของรถยนต์นั่ง 4 ประตู พัฒนาจากต้นตระกูลมัสเซิลคาร์ระดับตำนานของเชฟโรเลต

Suzuki iV-4 Concept เผยโฉมสุดหล่อแบบเต็ม ๆ แล้ว

 Suzuki iV-4

ซูซูกิ (Suzuki) ค่ายรถยนต์ยอดนิยมจากญี่ปุ่นได้ส่งคลิปแย้มถึงรถต้นแบบรุ่นใหม่มาก่อนหน้านี้ ซึ่งเรียกความสนใจจากคนรักรถได้ไม่น้อย ล่าสุด ซูซูกิก็ได้เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดคันดังกล่าวแล้ว นั่นคือ ซูซูกิ ไอวี- 4 (Suzuki iV-4)

รถต้นแบบ มิตซูบิชิ อีโคคาร์ ซีดาน“คอนเซปต์ G4”

 มิตซูบิชิ อีโคคาร์ ซีดาน

มร. โอซามุ มาสุโกะ ประธาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น แนะนำรถต้นแบบอีโคคาร์ ซีดาน  “มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4” (MITSUBISHI Concept G4)

BMW X4 CONCEPT เตรียมเปิดผ้าคลุมในงานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์

  BMW X4 CONCEPT

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเยอรมนี BMW ปล่อยของร้อนเป็นภาพรถต้นแบบแนวคิดรุ่นล่าสุดในตระกูล X ที่เชื่อมโยงกับ X1-X3-X5-X6 มันคือรถ Crossover โมเดล X4 ซึ่งนับเป็นการเผยรูปลักษณ์ต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรก โดยกำหนดการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ X4 Concept ในงานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2013

เชฟโรเลต เตรียมอวดโฉมรถต้นแบบ โค๊ด 130อาร์ และทรู 140 เอส ที่งานมอเตอร์โชว์

Chevrolet

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมนำสองรถคูเป้ต้นแบบ โค๊ด 130 อาร์ (Code 130R) และทรู 140 เอส (Tru 140S) ออกอวดโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013 ซึ่งนับเป็นการโชว์ตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ สองรถต้นแบบดังกล่าวได้รับการออกแบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กลุ่มผู้ซื้อรถคนรุ่นใหม่และสามารถแบ่งปันความคิดเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์รถแห่งอนาคตได้

รถต้นแบบ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) ออกมาแล้วในรูปแบบ Martini Racing Design

918 Spyder

การฝึกทดสอบการขับขี่ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) ได้เข้าสู่อีกหนึ่งขั้นตอนแล้วโดยโปรแกรมการทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนาม Nordschleife ของสนามแข่ง Nürburgring ที่มีความยาวถึง 20.8 กม. อีกทั้งยังมีโค้งให้ทดสอบสมรรถนะที่มากมายให้เลือกทดสอบ สุดท้ายผลที่ได้คือการวิ่งรอบสนามนั้นทำได้ในเวลา7นาที22วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหนือชั้นและตรงตามเป้าหมายของการพัฒนารถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตเครื่องยนต์ไฮบริดแบบ plug-inที่ล้ำเทคโนโลยีคันนี้อีกด้วย

แปลงร่าง Nissan March เป็นคอนเซปต์คาร์ พันธุ์สปอร์ต

Nissan March

"Nissan March" อีโคคาร์นามกระเดื่องที่ผ่านร้อนผ่านหนาวบุกเบิกวงการตลาดรถอีโคคาร์บ้านเรา จนกระทั่งทุกวันนี้ก็ยังคงยืนหยัดทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ในตลาดอีโคคาร์ตอนนี้มีคู่แข่งมากหน้าหลายตาแสยะยิ้มเข้ามาทัก ทายอย่างไม่ขาดสาย

Honda ไฟเขียวผลิต EV-STER โรดสเตอร์ไฟฟ้า มีลุ้นจำหน่ายภายในปี 2012

“Honda EV-STER Concept”

หลังจากที่ได้เปิดตัวไปเป็นครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ที่ผ่านมา ด้วยรูปร่างหน้าที่ดูล้ำยุคจนเกินไปจึงทำให้หลายฝ่ายคิดว่า Honda EV-STER Concept มีโอกาสน้อยหรือต้องรออีกนานกว่าจะได้รับการพิจารณาให้แจ้งเกิดจริงๆ แต่ล่าสุด Takanobu Ito, CEO ของ Honda ได้ออกมาเปิดเผยกับ Auto Motor und Sport ว่า โรดสเตอร์ขับหลังพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ได้รับไฟเขียวให้เข้าสู่สายการผลิตแล้ว ที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือ มีความเป็นไปได้ที่ EV-STER จะออกสู่ตลาดภายในปี 2012 โดย Honda อาจจะเพิ่มเวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาปภายในเบนซินเป็นทางเลือกเพิ่มเติมเข้า มาด้วย

CHEVROLET MIRAY รถสปอร์ตต้นแบบแห่งอนาคต

CHEVROLET MIRAY

จีเอ็ม เกาหลี เปิดตัว เชฟโรเลต มีเรย์ (MIRAY) รถสปอร์ตโรดสเตอร์ต้นแบบที่งานโซล มอเตอร์โชว์ 2011 เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีเชฟโรเลต พร้อมรุกตลาดใหม่ในเกาหลี ด้วยที่สุดแห่งงานออกแบบอันล้ำยุค

“ในภาษาเกาหลี ‘มีเรย์’ (MI RAY) สื่อความหมายถึงอนาคต” มร.ไมค์ อาร์คาโมน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส เกาหลี กล่าว “ในขณะที่ จีเอ็ม ได้เริ่มแนะนำแบรนด์เชฟโรเลต สู่ตลาดเกาหลี รถต้นแบบอย่างมีเรย์จะนำเสนอแนวทางแห่งอนาคตของแบรนด์ที่จะเชื่อมโยงผู้ขับขี่และตัวรถให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น พร้อมกับการนำเสนอรูปลักษณ์อันสดใหม่ในแบบที่รถสปอร์ตควรจะเป็นในอนาคต”

BMW Concept M5 สืบสานตำนานสุดยอดสปอร์ตซาลูน

BMW Concept M5

บีเอ็มดับเบิลยู เผยโฉม BMW Concept M5 ในงาน 2011 Auto Shanghai ที่มีขึ้นปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดย BMW Concept M5 เป็นการสืบสานต่อตำนานแห่งสุดยอดสปอร์ตซาลูนที่ BMW M5 ได้ริเริ่มขึ้นเมื่อกว่า 25 ปีมาแล้ว โดยในปี 1984 BMW M5 เป็นรถยนต์ซาลูนคันแรกที่ได้เปิดโลกใหม่ให้กับวงการรถยนต์ซาลูน โดยการที่มีสมรรถนะเทียบเทียมกับรถแข่ง แต่ยังคงสามารถใช้งานประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย BMW M5 จึงได้กลายเป็นตำนานสุดยอดสปอร์ตซาลูนสมรรถนะสูง ที่ผสมผสานสมรรถนะระดับแข่งและความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว

You are here Magazine Car Upgrade Concept Car

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer