MEEDEE.NET

Headlines:

Test Run

“โซนิค 1.6 ลิตร” แรงสมดุลใช้งานลงตัว

  เชฟโรเลต

จะด้วยแผนการไทม์มิงที่วางไว้ หรือจะด้วยการยอมรับกรายๆว่า เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร มันไม่ไหวจริงๆกับตัวถังนี้ ซึ่งจากการลองขับของผู้เขียนและได้คุยกับผู้สื่อข่าวท่านอื่นๆ ต่างเห็นตรงกันว่าโซนิค 1.4 มันอืดและน่าจะซดน้ำมันกว่าพวกเก๋งซับคอมแพกต์แบรนด์ญี่ปุ่นที่วางเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรด้วยซ้ำ

มิตซูบิชิ แอททราจ... เหมาะทั้งในเมือง-เดินทางไกล

 มิตซูบิชิ แอททราจ

เปิดตัวเป็นทางการมา 1 เดือน แต่จากรายงานข่าวเก๋งซีดานเล็ก “มิตซูบิชิ แอททราจ” (Mitsubishi Attrage) ช่วยให้ยอดขายรวมอีโคคาร์มิตซูบิชิ ผงาดขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของตลาดประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งนั่นมาจากรูปลักษณ์และแคมเปญที่เปิดออกมา บวกกับรุ่นแฮทช์แบ็ก “มิราจ” อีโคคาร์สายพันธุ์เดียวกันเป็นที่ยอมรับไม่น้อย จึงทำให้แอททราจได้รับการตอบรับทันที และช่วงตีเหล็กกำลังร้อน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จึงได้ให้สื่อมวลชนลองสัมผัสสมรรถนะ เพื่อสร้างการรับรู้สู่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง…

ทดสอบรถ.. วีออสใหม่

news vios

โตโยต้า ได้เปิดตัวรถวีออส ใหม่ในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลก ในงานมอเตอร์โชว์ ปลายเดือนมีนาคม และเมื่อวันที่ 27 - 28 พ.ค. ก็ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในช่วงเวลาที่มีสภาพการจราจรที่หลากหลาย ทั้งการติดขัดในเขตเมือง และคล่องตัวบนเส้นทางหลัก ถนนพระราม 2 และทางสายรอง ช่วงคลองโคนถึงบ้านแหลม เพชรบุรี และชะอำ

นิสสัน พัลซาร์ 1.6 เอสวี ซีวีที สปอร์ตสวยแสนประหยัด

 Nissan Pulsar

รถในตระกูลพัลซาร์ของค่ายนิสสัน นอกเหนือจากรุ่นท็อปที่ใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และราคาสูงกว่า 900,000 บาทแล้ว นิสสันยังมีพัลซ่ารุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรที่ราคาถูกกว่าให้เลือกซื้อได้อีก 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1.6 เอส เอ็มที ราคา 776,000 บาท, รุ่น 1.6 วี ซีวีที 839,000 บาท และรุ่น 1.6 เอสวี ซีวีที 827,000 บาท ที่เราได้ทดลองขับ

"ซูซูกิ เออร์ติก้า" ไม่ใช่แค่รถ แต่...เป็นไลฟ์สไตล์

  ซูซูกิ

สมกับชื่อแห่งราชารถเล็ก สำหรับ ซูซูกิ หลังจากส่ง "สวิฟท์" มากวาดส่วนแบ่งในตลาดอีโคคาร์ด้วยยอดขายถล่มทลาย และเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการออกแบบและดีไซน์รถยนต์ ซูซูกิจึงเลือกพัฒนาแพลตฟอร์มของสวิฟท์ มาเป็นรถเอ็มพีวีขนาดกะทัดรัด 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายใต้ชื่อ "เออร์ติก้า" ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยการใช้งานที่หลากหลายมากกว่าเดิม

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถครอบครัวตัวจริง

Ford Everest

ที่ขึ้นหัวไว้แบบนี้...คงจะไม่เกินจริง สำหรับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ปิกอัพดัดแปลงอเนกประสงค์คันนี้ จากค่ายฟอร์ด นับวันรถประเภทนี้ดูจะได้รับความนิยมจากลูกค้าบ้านเราอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ประกอบบ้านเราทยอยคลอดสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง เลือกช็อปกันได้ตามจริตนิยมของแต่ละบุคคลไป

ปาเจโร สปอร์ต 2013 เติมเต็มเข้มกว่าเดิม

ปาเจโร สปอร์ต

ในแวดวงยานยนต์บ้านเรา ต่างพูดกันแบบปากต่อปากถึง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ว่าเป็นรถที่ถือว่ามาแรง ทั้งในแง่ของสมรรถนะเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบควบคุมการเลี้ยว หรือแม้แต่ในแง่ของความสะดวกสบาย เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นประเภทรถปิกอัพดัดแปลงหรือพีพีวีเหมือนกัน ความลงตัวดังกล่าว ทำให้ยอดขาย ปาเจโร สปอร์ต มียอดขายขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของรถประเภทนี้ และก่อนหน้านี้ก็เคยไล่เบียดแซง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ขึ้นแชมป์มาแล้วช่วงหนึ่งด้วย

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ พิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านการประหยัดน้ำมัน

Ford Focus

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรมทดสอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เพื่อพิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านอัตราการประหยัดน้ำมัน ด้วยการทดสอบในระยะทางไกลโดยใช้น้ำมันเพียงหนึ่งถังจากจังหวัดกรุงเทพฯ สู่จังหวัดสงขลา และจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ตะลุยกว่าพันห้าร้อยโค้ง...ท่องเที่ยวปายไปกับ “ออล-นิว อีซูซุดีแมคซ์”

ออล-นิว อีซูซุดีแมคซ์

“ปาย” อำเภอเล็กๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในใจใครหลายๆ คนที่ยังคงเสน่ห์น่าดึงดูดอยู่เสมอ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้อีซูซุจึงชวนสื่อมวลชนตะลุยปายสัมผัสธรรมชาติที่ยัง คงความสวยงามเขียวชอุ่ม กับคาราวาน “ออล-นิว อีซูซุดีแมคซ์” บนส้นทางเชียงใหม่ - ปาย อันแสนคดเคี้ยว รวมเบ็ดเสร็จไป - กลับกว่าพันห้าร้อยโค้งเพื่อสัมผัสบรรยากาศ การเดินทางในครั้งนี้จึงต้องพร้อมทั้งผู้ร่วมเดินทางและรถสมรรรถนะเยี่ยม

ฟอร์ด เฟียสต้า 1.5 ลิตร วิ่งได้ 23.14 กม./ลิตร ในการทดสอบขับเพื่อพิสูจน์ความประหยัดน้ำมัน

Ford Fiesta

รถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยม ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ประสบความสำเร็จอีกครั้งในการพิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านการประหยัดน้ำมันในประเทศไทย โดยฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นสปอร์ตแบบ 4 ประตู เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ใช้น้ำมันสุดประหยัดที่ 23.14 กิโลเมตร/ลิตร บนเส้นทาง 1,050 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ-สกลนคร ด้วยการเติมน้ำมันเพียงถังเดียว

You are here Magazine Car Upgrade Test Run

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer