MEEDEE.NET

Headlines:

EDU Upgrade

สถานทูตสหรัฐฯ ขอเชิญคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความเป็นผู้นำ มาสมัครเข้าร่วมโครงการ YSEALI Professional Fellows Programs

11064639 939491556071987 7840844198483494813 n

สถานทูตสหรัฐฯ ขอเชิญคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความเป็นผู้นำ สนใจและมีประสบการณ์ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจ มาสมัครเข้าร่วมโครงการ YSEALI Professional Fellows Programs ที่จะจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้รับทุนไปศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1 เดือน โดยจะได้เยี่ยมชมและพบปะกับตัวแทนขององค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับผู้นำชุมชนเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์เชิงปฏิบัติ พัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ และสร้างเครือข่ายเพื่อช่วยในการพัฒนาชุมชนบ้านเกิดในเรื่องต่างๆ ผู้สมัครต้องมีอายุ 25-35 ปี ทำงานอยู่ และมีประสบการณ์ในการทำงานภายใต้หัวข้อที่สมัครอย่างน้อยสองปีนับถึงวันสมัคร มีผลงานชัดเจนในการทำงานเพื่อชุมชน องค์กร หรือบริษัท มีความรู้ความเข้าใจภาษาอังกฤษดี และเป็นพลเมืองไทยตามกฎหมาย

ใบสมัครเรียนต่อ ป.โท-ป.เอก สาขาการจัดการพลังงานและเทคโนโลยีสมาร์ตกริต วิทยาลัยพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา

logo up-210x130

ใบสมัครเรียนต่อ ป.โท-ป.เอก สาขาการจัดการพลังงานและเทคโนโลยีสมาร์ตกริต วิทยาลัยพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา

ไบโอคอส กรุ๊ป สานต่อโครงการ “สานฝัน ปั้นคนเก่ง” มอบทุนการศึกษา

ไบโอคอส กรุ๊ป

ไบโอคอส กรุ๊ป สานต่อโครงการ “สานฝัน ปั้นคนเก่ง” มอบทุนการศึกษา ครั้งที่ 6แก่เยาวชน

รับม.ปลายเข้าโครงการ Beta Young Entrepreneur เรียนฟรีม.หอการค้าไทย

โครงการ Beta Young Entrepreneur

เปิดรับนักเรียนชั้นม.ปลายเข้าเรียนต่อในโครงการ Beta Young Entrepreneur ซึ่งเป็นโครงการที่ร่วมกันระหว่างมูลนิธิสิริวัฒนภักดีโดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในการปั้นเด็กรุ่นใหม่เพื่อเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม การเรียนการสอนแตกต่างจากหลักสูตรทั่วไป ดังนี้

วิทยาลัยนานาชาติ มหิดล เปิดรับตรง

มหิดล

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลเปิดรับสมัครสอบตรงหลักสูตรนานาชาติ จำนวน 19 สาขาวิชา ได้แก่

  • หลักสูตรศิลปศาสตร์ได้แก่ สาขาเอเชียอาคเนย์ศึกษา การศึกษาระหว่างประเทศ, การผลิตแอนิเมชั่น,การผลิตภาพยนตร์ การผลิตรายการโทรทัศน์ และนิเทศศิลป์

Magic Writing: Good คำว่า “ดี” ในภาษาเขียนมีอะไรบ้าง

พี่นุ้ย English Breakfast

good เป็นคำศัพท์ที่เราใช้บ่อยในการเขียนค่ะ แต่ถ้าเราเขียนบทความในระดับที่เป็นทางการหน่อย การใช้ good อยู่คำเดียวคงซ้ำๆแย่

พอให้หาคำมาแทน good หลายๆคนก็นึกถึง excellent, marvelous, awesome ซึ่งแปลว่า ดีเลิศ แต่ปัญหาคือ คำพวกนี้จะดูโอเวอร์ไปหน่อย พี่นุ้ยก็เลยอยากนำเสนอ magic writing คลังคำที่จะใช้แทน good ใน writing เพื่อทำให้งานเขียนเราดูดียิ่งขึ้นได้เหมือนเสก

off limits

 off limits  ขณะกำลังเดินทางกลับบ้าน ลูกพูดถึงเพื่อนคนหนึ่งที่ผิดใจกันเนื่องมาจากความไม่เข้าใจกันบางอย่าง ลูกครูติ๊กพูดข่้นมาประโยคหนึ่งว่า

I told him not to talk about it. This topic is off limits.

ก็เลยมีอะไรมาเขียนให้อ่านกันครับ

เชิญร่วมสัมมนา “ASEAN Readiness of Thai Companies: Index and Cases”

ASEAN Readiness of Thaiคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการเรื่อง “ประเมินความพร้อมองค์กรไทยสู่อาเซียน: ดัชนีและกรณีศึกษา” (ASEAN Readiness of Thai Companies: Index and Cases) ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2557 เวลา 8.30 – 16.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ลงทะเบียนออนไลน์ http://tbsseminar2556.tbs.tu.ac.th/index.aspxราคา 1,200 บาท

เปิดรับสมัครสอบตรง วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี เปิดรับสมัครสอบตรง ระหว่างวันที่ 6-10 มกราคม 2557 โดยมีหลักสูตรนานาชาติจำนวน 4 สาขาวิชาให้เลือกเรียน ได้แก่

นิทรรศการศึกษาต่อออสเตรเลีย

นิทรรศการศึกษาต่อออสเตรเลีย เตรียมพบกับงาน "นิทรรศการศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย ครั้งที่ 11" ในวันที่ 25 มกราคม 2557 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ห้องบอลรูม เอ ชั้น 7 ( บีทีเอสอโศก ทางออก 5 ติด Terminal 21)

You are here Magazine EDU Upgrade

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer