MEEDEE.NET

Headlines:

Admission 2010

เตรียมรับมือกับการสอบสัมภาษณ์

สอบสัมภาษณ์

น้องๆ ที่กำลังครั่นเนื้อครั่นตัว หนาวๆ ร้อนๆ กับการนับวันรอคอยเข้าสอบสัมภาษณ์ อย่าเพิ่งร้อนใจไปค่ะ แทนที่จะตั้งหน้าตั้งตาหวาดหวั่นถึงวันนั้น เรามาเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมจะสู้ศึกครั้งนี้กันดีกว่า เพราะอันที่จริงแล้ว การสอบสัมภาษณ์นั้น ก็ไม่น่าจะต้องเครียดกันไปให้เหนื่อยแรงหรอกนะ เพราะว่าเราก็ได้ผ่านการสอบข้อเขียนอันหนักหน่วงมาแล้ว ถือว่าผ่านด่านอรหันต์หฤโหดมาเรียบร้อย แค่สอบสัมภาษณ์....เรื่องเล็กจ้ะ

เตรียมความพร้อมก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย

เตรียมความพร้อม

ฤดูกาลของการเปลี่ยนแปลง เพื่อต้อนรับนักศึกษารุ่นใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ต้องถือว่าเป็นช่วงของการปรับตัวครั้งสำคัญในชีวิตการเป็นนักเรียน เพราะนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนสถานะจากที่เคยเป็นเด็กน้อยนักเรียน วัยกระโปรงบานขาสั้น มาเป็น นิสิตนักศึกษากันแล้ว ก็ยังถือว่าได้เวลาของความรับผิดชอบและการเรียนอันหนักหน่วงอีกด้วย

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ ADMISSIONS

อ.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์

จากการที่น้อง ๆ หลายคนมีความกังวลใจในเรื่องการสอบสัมภาษณ์เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเป็นอย่างมาก ท่านอาจารย์วิริยะ จึงได้มาช่วยแนะนำเคล็ดลับการสอบสัมภาษณ์ให้ผ่านดังนี้ครับ

เทคนิคในการสอบ สัมภาษณ์เข้าเรียนมหาวิทยาลัย

สอบสัมภาษณ์

คิดว่าคงมีหลายคนที่ใจจดใจจ่อ กับผล Admission กันอยู่ วันนี้มีคำแนะนำสหรับน้องๆที่สอบติด และ ที่สำคัญจะต้องไปสอบสัมภาษณ์ เพื่อทราบผลครั้งสุดท้าย ดังนั้นสิ่งที่นักเรียนควรจะศึกษาเป็นอย่างยิ่งก็คือการเตรียมตัวเพื่อการ สอบสัมภาษณ์และเทคนิคการสอบสัมภาษณ์ เราเดินทางมาใกล้ถึงฝั่งแล้ว จะยอมแพ้ได้ง่ายๆ หรือ จริงไหมคะ ทีนี้มาลองศึกษาเทคนิคการสอบสัมภาษณ์ ด้วยกันนะคะ

รับมืออย่างไรเมื่อผิดหวังจากการสอบไม่ติด

สอบไม่ติด

ผล Admission มื่อประกาศไปแล้วเชื่อว่าจะมีทั้งผู้ดีใจ สมหวัง และพลาดหวังเสียใจ เมื่อทราบผลแต่เชื่อมั่นว่าพ่อแม่ผู้ปกครองจะดูแลลูกหลานของตนเองเต็มที่ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ อยากจะแนะว่าแนวทางสำหรับดูแลจิตใจเด็กที่พลาดจากแอดมิชชั่นคือ พ่อ แม่ต้องให้กำลังใจ อย่าพูดจาหรือแสดงท่าทางผิดหวัง คอยเป็นเพื่อน อย่าดุด่าเปรียบเทียบกับลูกคนอื่น นอกจากนี้ เพื่อน หรือกลุ่มเพื่อนที่สอบได้ ต้องช่วยกันปลอบให้กำลังใจเพื่อนคนที่สอบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การสอบไม่ได้ก็ถือเป็นโอกาสหนึ่งในชีวิตที่จะเรียนรู้กับความผิดหวัง

มหาวิทยาลัยเอกชน/วิทยาลัยเอกชน

รายชื่อ

รายชื่อมหาวิทยาลัยเอกชนและวิทยาลัยเอกชน ซึ่งขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ภาค 1 ปีการศึกษา 2553 โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามที่อยู่และเลขหมายโทรศัพท์และเว็บไซต์ ดังนี้

คนว่างงาน แต่ภาคอุตฯขาดแคลน ผลจาก ‘ระบบการศึกษาไทย’ เหตุไร้ทิศ ผลิตไม่สอดคล้องตลาด!

ว่างงาน

เกิดอะไรขึ้น.! ในการเลือกคณะ Admissions กลาง ประจำปีการศึกษา 2553 ซึ่งปีนี้มาแปลก เด็กนักเรียนแห่สมัครครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเลือกมากสุดเป็นที่หนึ่ง  ขณะที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  อัตราการแข่งขันสูงสุดถึง  71  ต่อ  1  ที่สำคัญ.! มี  520  สาขายอดฮิต ซึ่งปีนี้ไม่มีใครเลือกเลย ทั้งรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สังคมศาสตร์  มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  ซึ่งที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ก็กลุ้ม.! และคงต้องหาสาเหตุ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป

Admissions มัน คือ ความสำเร็จ! หรือเพียงแค่จุดเริ่มต้น

Admissions

การสอบเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตแต่ไม่ใช่ทั้งหมด โอกาสหน้าเรายังสามารถแก้ตัวใหม่ได้อีก ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมและพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลา ก็ยังมีสถาบันการศึกษาอื่นให้เลือกเรียนอีกมาก

Admission Check 2010

แอดมิชชั่น 2553

ร่วมลุ้นผลสอบแอดมิชชั่นปี 2553 กับเรา MEEDEE.NET เตรียมนับเวลาถอยหลังได้เลยครับ น้องๆ สามารถตรวจสอบผลสอบแอดมิชชั่นได้ที่นี่พร้อมกับสื่ออื่นๆ ทั่วประเทศ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2553 เราขอเอาใจช่วยน้องๆ ให้ได้เข้าไปเรียนในคณะที่ตนเองคาดหวังไว้ทุกคนครับ ชีวิตเฟรชชี่กำลังรอท่านอยู่ สู้ต่อไป ทาเคชิ...

สอท.แจง รับ Admissions’53 888 คณะ 94 สถาบัน รับ 120,266 คน

Admissions’53

สมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย แจงการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง Admissions ประจำปีการศึกษา 2553 เผยองค์ประกอบการคัดเลือก GPAX 20%, O-NET 30%, GAT 10-50%, PAT 0-40% ซื้อระเบียบการฯ ตั้งแต่วันนี้ -  20 เมษายน ชำระเงิน 11-22 เมษายนนี้ มีสถาบันอุดมศึกษา 94 แห่ง ร่วมรับนักศึกษาใน 888 คณะ/สาขาวิชา 120,266 คน

You are here Magazine EDU Upgrade Admission 2010

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer