MEEDEE.NET

Headlines:

Creative Generation

ม.บูรพา ควงคู่คว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ 2010”

ไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ 2010

หนุ่ม สาว ม.บูรพา ควงคู่คว้ารางวัลชนะเลิศ ผลงานเอนิเมชั่น หัวข้อ “ไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ 2010” นำเสนอเรื่องราวเด็กหนุ่มผู้เสียสละและแสดงความกล้าหาญ ช่วยปกป้องบ้านเมืองจากเหตุการณ์ร้าย เพื่อเตือนสติคนในสังคมให้ช่วยกันปกป้องบ้านเมือง อย่าคิดว่าเป็นหน้าที่ของใครคนใด คนหนึ่ง ส่วนรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และอันดับ 2 ตกเป็นของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตามลำดับ

ทีมนักศึกษาไทยในเวทีเน็ตเวิร์คสากล

Asia Pacific Net Rider 2010

Asia Pacific Net Rider 2010 เป็นการแข่งขันด้านเครือข่าย ในรูปแบบออนไลน์ แบบเรียลไทม์ ผ่านเทคโนโลยีซิสโก้ เทเลเพรสเซนส์ และเว็บเอ็กซ์ นายศรัณย์ อรุณการณ์ นายภควัต แสงเพชรวัฒนกุลและนายณัฐพงษ์ สนธิคุณ นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติการระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (CNOC) สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะทีมชนะเลิศ Thailand NetRiders 2010 และเป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน Asia Pacific Net Rider 2010  ได้อันดับที่ 4

หัตถศิลป์แห่งรักสร้าง

งานหัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์

แจกรางวัลชนะเลิศให้เด็กราชมงคลธัญบุรี ในการประกวดหนุ่ม-สาวหัตถศิลป์ ออกตัดชุดจากผ้าไทยทอมือ

เด็กไทยรวมพลัง สื่อความคิดผ่านหนังสั้น ในโครงการ iCamp Award'09 มหัศจรรย์นักสร้างหนัง

iCamp Award'09

หลังจากโครงการ iCamp Award'09 มหัศจรรย์นักสร้างหนัง เด็กไทยรวมพลัง สื่อความคิดผ่านหนังสั้น เดินทางไปตามโรงเรียนต่างๆถึง 40 โรงเรียน ตั้งแต่ต้นปี 2552 เพื่อให้น้องๆตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย  และมัธยมศึกษาตอนต้น ได้ทดลองใช้เครื่องแมคอินทอชและฝึกวิธี 'คิด' ผ่านการแสดงออกด้วยการทำหนัง ก็มาถึงรอบตัดสิน ซึ่งจัดขึ้น ณ Play House @ Central Point ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พิธีมอบทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาหุ่นยนต์

พิธีมอบทุนการศึกษา ฯ

ซีเกทร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยและเนคเทค มอบทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาหุ่นยนต์รวมมูลค่าหนึ่งล้านบาท แก่ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ "การแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ขนาดเล็ก ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งแรก"

"ตู้เย็นขนย้ายมวลสาร" นวัตกรรมการออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต

ดุลยวัต วงศ์นาวา

โดยเยาวชนไทย ผู้ได้รับรางวัล "ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการโหวตจากทั่วโลกมากที่สุด" ในโครงการออกแบบผลิตภัณฑ์ "อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ 2009"

ไอเดียลดการใช้พลังงานด้วยเครื่องควบคุมแสงสว่างภายนอกอาคารจาก มทร.ธัญบุรี

โคมประหยัดพลังงาน

โดยปกติตามท้องถนน ตามอาคาร และบ้านเรือน มักนิยมใช้โคมไฟ นอกจากจะให้แสงสว่างแล้วยังทำให้เกิดความสวยงาม โคมไฟจึงเป็นที่นิยม อย่างมาก แต่ทั่วไปมักใช้หลอดไส้หรือหลอดฟลูออริเซนต์ ในการให้แสงสว่าง ซึ่งกินพลังงานค่อนข้างสูง

นิเทศฯ ศรีปทุม ร่วมอนุรักษ์ศิลปะไทย ผ่านสื่อโฆษณาสินค้าหัวโขน

ม.ศรีปทุม ร่วมอนุรักษ์ศิลปะไทย

หากใครได้เคยชมศิลปะการแสดงของไทยอย่าง "โขน" คงจะได้เห็นความอลังการและความสวยงามของชุดที่ใช้ในการแสดงว่ามีความสวยงามวิจิตรบรรจงเพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวโขนด้วยแล้ว ความสวยงามนั้นต้องบอกว่าเหนือคำบรรยายจริงๆ

หุ่นยนต์ Rescue Robot

Rescue Robot

หุ่นยนต์ Rescue Robot ของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือใช้ระบบควบคุมและการสื่อสารกับตัวหุ่นยนต์ แบบ Wireless lan ระหว่าง Wireless ที่ติดกับตัวหุ่นยนต์และ wireless ของ Notebook

"ไผ่คนล่าฝัน" พงศ์ณธี ภูฆัง มือถือกล้อง สะท้อนวิถีชีวิตผ่านเลนส์

นายพงค์ณธี  ภูฆัง

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรเทียบโอน สาขาวิชาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี หนุ่มไฟแรงที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายบนสังคมที่มีแต่การแข่งขัน ผ่านมุมมองของเลนส์กล้องที่เป็นเพื่อนคู่ใจ ทำให้เด็กหนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป โดยล่าสุดคว้ารางวัลมาถึง 3 รางวัลในการประกวดภาพถ่ายอาคารศาลปกครอง

You are here Magazine EDU Upgrade Creative Generation

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer