MEEDEE.NET

Headlines:

Health & Mind

พาสต้าข้าวเจ้า

พาสต้าข้าวเจ้า

ผลงาน ดร.มาโนชญ์ และนางสาวปิยมาศ มหาบุญญานนท์ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้พัฒนากรรมวิธีการผลิตพาสต้าจากข้าวเจ้าสำหรับผู้บริโภคที่แพ้กลูเตน (Coeliac Disease)

"น้ำเต้าหู้" ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ อาหารยอดนิยมที่ดื่มกันมาตังแต่อดีต ยิ่งเดี๋ยวนี้กระแสอาหารเพื่อสุขภาพกำลังอิน ทำให้ใครหลายคน ต่างหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ผู้ใหญ่มักบอกให้ดื่มน้ำเต้าหู้กันเยอะ ๆ เพื่อที่จะได้มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสดใส อ่อนเยาว์เสมอ จะจริงหรือไม่ เรามาถอดรหัสความงามไปด้วยกันเลยดีกว่า

อาหาร 10 ประเภทที่ควรมีไว้ในตู้เย็น

อาหาร 10 ประเภทที่ควรมีไว้ในตู้เย็น

"น้ำ" ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิต ช่วยทำให้ระบบการทำงานของร่างกายเป็นไม่อย่างปกติ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี หัวใจทำงานปกติและมีประสิทธิภาพแข็งแรงขึ้น รวมทั้งช่วยให้การขับถ่ายของเสียทำงานได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น โดยน้ำที่เหมาะแก่การดื่มคือน้ำอุณหภูมิปกติ

ร่วมด้วยช่วยกัน...ต้านไข้หวัดใหญ่ 2009

ต้านไข้หวัดใหญ่ 2009

เนื่องจากปัจจุบันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 ได้แพรระบาดไปอย่างรวดเร็วและกระจายไปในหลายๆพื้นที่ของประเทศ ทั้งในสถาบันอุดมศึกษา ชุมชนและภาคส่วนต่างๆของสังคม แม้ว่ารัฐบาลโดยกระทรวงสาธารณะสุขได้ดำเนินการตามมาตรการที่ได้เตรียมพร้อมไว้ในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง แต่การแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 ไม่ได้เบาบางลง

จิตแพทย์แนะวิธีเลี้ยงลูกสำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ ป้องกันครอบครัวล้มเหลว

วิธีเลี้ยงลูกป้องกันครอบครัวล้มเหลว

ในวันที่หลายๆ ครอบครัวเดินเข้ามาพบแพทย์แล้วบอกให้จัดการกับเจ้าลูกตัวแสบทั้งหลายที่ก่อความเดือดร้อนให้กับพ่อแม่จนปวดหัวไปหมด หัวใจแทบแตกสลายเพราะลูกรักต้องมาสร้างความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีกจนแทบหมดอาลัยตายอยาก พ่อหรือแม่ต้องทะเลาะกัน เพราะต่างโยนความผิดใส่กันว่าใครเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกป่วย

7 วิธีดูแลร่างกายห่างไกลไข้หวัดใหญ่ 2009 แบบไคโรแพรคติก

ห่างไกลไข้หวัดใหญ่ 2009

สถานการณ์ของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช1 เอ็น1 หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ทำให้มีจำนวนยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนกว่า 4,469 ราย และเสียชีวิตไปแล้ว 27 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 21 ก.ค) ถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยแนวทางป้องกันหนึ่งที่มีการแนะนำในช่วงนี้ก็คือ การดูแลร่างกายให้มีระบบภูมิต้านทานโรคที่แข็งแรง แต่มีวิธีใดบ้างที่จะทำให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นได้หล่ะ ?

"ร้านขายยา" แหล่งทำแท้งที่ใหม่ของวัยรุ่น

ร้านขายยา

"หัวเฉียวโฟกัส" โดยมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ทำการสำรวจทัศนคติของวัยรุ่นหญิงในเขตกรุงเทพมหานครแลพปริมณฑลจำนวน 1,148 คน เรื่อง "การทำแท้งและการใช้ยาทำแท้งในวัยรุ่น" พบว่า ร้อยละ 18.5 เห็นด้วยกับการทำแท้ง

หลักสูตร BBA ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เน้นภาษาอังกฤษ-จีน รองรับธุรกิจไทย-จีน

ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เปิดหลักสูตร BBA International Program เมื่อ 5 ปีให้หลัง เพื่อรองรับความต้องการของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่จบจากโรงเรียนนานาชาติ ก่อนที่จะเปิดศูนย์ภาษาไทย-จีนภิวัฒน์ เปิดสอนหลักสูตร BBA ภาษาอังกฤษ-จีน ควบคู่กันไป

"รณรงค์เพื่อบ้านปลอดแมลง" จัดโรดโชว์เดินสายกำจัดยุงในแหล่งชุมชน

รณรงค์เพื่อบ้านปลอดแมลง

ชิลด์ท้อกซ์ จับมือ กรมควบคุมโรค รุกกิจกรรม "รณรงค์เพื่อบ้านปลอดแมลง"  เดินหน้าจัดสัมมนา  ส่งหน่วยเคลื่อนที่กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลายและแมลงร้ายต่างๆ ในแหล่งชุมชนที่มียุงชุกชุม

เลือกรองเท้า ให้ โดนใจ สวยสไตล์คุณ

เลือกรองเท้า

รองเท้า หนึ่งในแอ็กเซสซอรี่ชิ้นเด็ด ที่มัดใจสาวๆหลายคนให้หลงใหลไปกับแฟชั่น ซึ่งเดี๋ยวนี้แบรนด์ต่างๆ ก็มีรูปแบบ และดีไซน์ที่หลากหลายมาให้เลือกมากมาย ทั้งส้นสูง ส้นเข็ม ส้นเตี้ย ส้นเตารีด

You are here Magazine EDU Upgrade Health & Mind

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer