MEEDEE.NET

Headlines:

Hi School

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ครบรอบ 130 ปี

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

สมาคมศิษย์เก่าฯ จัดงาน “สวนกุหลาบฯ สง่างาม 130 ปี”

วันที่ 8 มี.ค. ของทุกปี เป็นวันสถาปนาโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และในปีนี้ สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน “สวนกุหลาบฯ สง่างาม 130 ปี”

นายอาทร สินสวัสดิ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า  วันที่ 8 มีนาคม ของทุกๆปี นับเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนสวนกุหลาบได้ต่างรวมกัน เพื่อร่วมจัดกิจกรรมต่างๆ และร่วมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งในปี 2555 นี้ ตรงกับพฤหัสบดี จึงจัดงานภายใต้แนวคิด “สวนกุหลาบฯ สง่างาม 130 ปี”

สพฐ.เผยตัวเลขรับสมัคร ม.1 ใน กทม.เขต 1-2 “สวนกุหลาบ” ฮิตสุด

เผยตัวเลขรับสมัคร ม.1สพฐ.เผยเด็กสมัครเข้า ม.1 ใน กทม.เขต 1-2 ซ้ำกันหลายแห่งน้อยลง ขณะที่ “สวนกุหลาบ-เตรียมอุดมฯ-บดินทร์เดชา-หอวัง” ยังติดอันดับสถานศึกษายอดฮิตเด็กแห่สมัครล้นแผนรับ ด้าน เลขาธิการ กพฐ.เผย แบ่งสายผู้บริหาร 4 คณะคอยติดตามผลการสอบคัดเลือก ม.1 และ ม.4

โรงเรียนสายน้ำผึ้ง และ โรงเรียนขจรเกียรติศึกษา คว้ารางวัล 2nd TWP English Talent

รางวัล 2nd TWP English Talent

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท สำนักพิมพ์ไทยวัฒนาพานิช จำกัด ได้จัดการประกวดภาษาอังกฤษในโครงการ 2nd TWP English Talent หัวข้อ “โครงการในพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระอยู่หัว ในโรงเรียนของเรา” โดยผู้ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาต้น ได้แก่ โรงเรียนสายน้ำผึ้ง จาก กทม. ในขณะที่โรงเรียนขจรเกียรติศึกษา จากภูเก็ตคว้ารางวัลระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สทศ.เลื่อนประกาศผลสอบ GAT/PAT วันที่ 5 ส.ค.นี้

GAT/PAT

สทศ.เลื่อนประกาศผลสอบ GAT/PAT จากเดิม 14 ส.ค.เป็น 5 ส.ค.10.00 น.เป็นต้นไป นร.ยื่นคำร้องขอดูกระดาษคำตอบตนเองได้ วันที่ 6-8 ส.ค.นี้

ไอเดียเด็ก...ไอเดียเด็ด

ไอเดียเด็ก...ไอเดียเด็ด

ฮอนด้าพา 6 นักประดิษฐ์เด็กไทยบินลัดฟ้าสู่แดนปลาดิบ โชว์สุดยอดจินตนาการพลังฝันเพื่ออนาคต

เส้นทางแห่งนักบินรุ่นเล็กกับสานฝันการบิน ครั้งที่ 2

เส้นทางแห่งนักบินรุ่นเล็ก

กิจกรรมสานฝันการบิน ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) เว็บไซต์วิชาการดอทคอม และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งจัดขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกการบิน หัวหิน

มุ่งสู่สถาบันต้นแบบของชาวฤทธิยะวรรณาลัย ภายใต้วิสัยทัศน์โดดเด่น "ผอ.เฉลิมชัย จันทรมิตรี"

ผอ.เฉลิมชัย จันทรมิตรี

นับถึงวันนี้ครบ 1 ปีพอดีในการเข้ารับตำแหน่งในฐานะผู้บริหารโรงเรียนในตำแหน่งผู้อำนวยการของ ผอ.เฉลิมชัย จันทรมิตรี ภายหลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานครเขต 2 ให้ย้ายจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชินูทิศเบญจมราชาลัย มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย

"ละครจิตอาสา"... ศิลปะของการให้

ละครจิตอาสาเมื่อฟากของ "การละคร" มาพบกับแนวคิด "จิตอาสา" ได้ผลผลิตออกมาชื่อ "ละครจิตอาสา" แค่ฟังชื่อก็น่าสนุกแล้ว และสิ่งที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือผลลัพธ์ที่เกิดจากการนำกระบวนการนี้มาเป็นช่องทางพัฒนาเยาวชนด้วย !!!

เยาวชนคนเก่ง เติมพลังใจผ่านงานศิลปะ "ฉันจะต่อสู้กับเบาหวานด้วย....."

เติมพลังใจผ่านงานศิลปะ

ศูนย์เบาหวานศิริราชและชมรมเพื่อเด็กและวัยรุ่นเบาหวาน จึงได้ร่วมกับ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ [ประเทศไทย] จำกัด จัดโครงการ แอคคิว-เช็ค อาร์ตคอนเทสต์ โดยให้เยาวชนจากทั่วประเทศ ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ร่วมส่งงานเข้าประกวดในหัวข้องานศิลปะว่า "ฉันจะต่อสู้กับเบาหวานด้วย....."

ครูพี่แนน ค้นฟ้าหาเยาวชนอัจฉริยะด้านภาษาอังกฤษผ่าน "E-Mania"

เกมโชว์การศึกษา

ผ่าแนวคิด "เกมโชว์การศึกษา" เปิดตัวเยาวชนไทยสมองไบร์ทสุด ๆ

You are here Magazine EDU Upgrade Hi School

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer