MEEDEE.NET

Headlines:

สรรหามาเล่า

'มโหธรเทวี' นางสงกรานต์ปี2556

มโหธรเทวี

กระทรวงวัฒนธรรมเตรียมจัดงานสืบสานปีใหม่ไทย นางสงกรานต์ปี56ชื่อ"มโหธรเทวี" 16เม.ย.วันเปลี่ยนจุลศักราชใหม่

ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานในแถลงข่าวงาน "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย ม่วนสงกรานต์ล้านนา" ว่า เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน นี้ วธ. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่

วันจักรี

 วันจักรี

เนื่องด้วย วันที่ 6 เมษายนของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของประเทศไทย คือ วันจักรี หรือวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี เมื่อวันที่ 6 เมษายน พุทธศักราช 2325 และทรงสร้างกรุงเทพฯเป็นเมืองหลวงของไทย โดยพระราชทานนามว่า “กรุงเทพมหานคร บวรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุทธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบุรีรมย์ อุดมราชนิเวศมหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยะวิษณุกรรมประสิทธิ์ ”มาจนถึงทุกวันนี้

วันรัฐธรรมนูญ

วันรัฐธรรมนูญ

วันรัฐธรรมนูญ เป็นวันสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกวันหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 10 ธันวาคม ของทุกปี 

รัฐธรรมนูญ หมายถึง กฎหมายว่าด้วยระเบียบการปกครองประเทศ วันรัฐธรรมนูญ ตรงกับ วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานรัฐธรรมนูญราชอาณาจักรสยาม ฉบับถาวร เพื่อเป็นหลักในการปกครองของประเทศให้แก่ประชาชนชาวไทย

วันพ่อแห่งชาติ

วันพ่อแห่งชาติ

วันพ่อแห่งชาติ ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษา หลักการและเหตุผลที่มีการจัดตั้งวันพ่อขึ้นแห่งชาติ เนื่องจากพ่อ เป็นบุคคลผู้มีพระคุณและมีบทบาทสำคัญต่อครอบครัวและสังคมที่ผู้เป็นลูกจะ เคารพเทิดทูนและตอบแทนพระคุณด้วยความกตัญญู และสังคมควรที่จะยกย่องให้เกียรติรำลึกถึงผู้เป็นพ่อ จึงถือเอาวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็น "วันพ่อแห่งชาติ"

พร้อมแล้ววันนี้!! ที่นี่ฝันนั้นจะเป็นจริงกับเคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 22

เคพีเอ็น อวอร์ด

เรียกว่าเป็นเวทีการประกวดร้องเพลงที่ได้รับความน่าเชื่อถือในการคัดเลือกศิลปินระดับคุณภาพที่มี “ถ้วยพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ” เป็นเครื่องการันตี พร้อมกับสานฝันการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตามรอยรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์,ทาทา ยัง, เจนนิเฟอร์ คิ้ม,รัดเกล้า อามระดิษ,ขนมจีน - กุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์ และ หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ  หรือเหล่านักร้องรุ่นใหม่ของ เคพีเอ็น อวอร์ด เช่น บี้ – ธรรศภาคย์ ชี, โฟนลิ้ง – วทัญญู จิตติเสถียรพร ,ไต้ฝุ่น – กนกฉัตร มรรยาทอ่อน และ โรส – อลิสซาเบท สิทธิเจริญยศ วันนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดเวทีเฟ้นหาศิลปินน้องใหม่ที่มีความสามารถก้าวเข้าสู่ เคพีเอ็น อวอร์ด กับการประกวดร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทานแห่งประเทศไทย เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 22

ในหลวง' พระราชทานชื่อ 'โรหิสรัตน์' ลูกละมั่งหลอดแก้วตัวแรกของโลก

ละมั่งหลอดแก้ว

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อลูกละมั่งหลอดแก้ว หรือละมั่งอุ้มบุญตัวแรกของโลก ฝีมือนักวิจัยไทย อายุ 7 เดือน ว่า“โรหิสรัตน์”มีความหมายว่า “ละมั่งแก้ว” เผยสุขภาพแข็งแรง ปราดเปรียว ชอบวิ่งเล่นไปมา ไม่ชอบเสียงดัง...

เตือน 'บารากู่' เสี่ยงติดโรค เหตุเวียนเทียนกันสูบ

  บารากู่

"ศ.นพ.ประกิต" เตือนผู้สูบบารากู่เสี่ยงติดเชื้อโรค จากการเวียนเทียนกันสูบ โดยเฉพาะร้านบริการที่ไม่ได้ทำความสะอาดปากหลอดสูบ ขณะที่ผลวิจัยพบว่า นิสิตที่สูบบารากู่เกือบครึ่งหนึ่ง เข้าใจผิดว่าไม่มีอันตราย...

ปริญญาตรีจบใหม่ 'เภสัช' ครองแชมป์เงินเดือนสูงสุด

อาชีพที่ได้รับเงินเดือนมากที่สุด

สนง.สถิติฯ สำรวจอาชีพเด็กจบใหม่ระดับปริญญาตรี "เภสัชกร" ครองแชมป์ตำแหน่งที่ได้รับเงินเดือนสูงสุด 17,389 บาท "สถาปนิก" อันดับ 2  อันดับ 3 นักทรัพยากรธรณี วิศวกร และพยาบาล...

เปิดตัว “True Stadium by True Coffee”

 True Stadium by True Coffee

ทรู คอฟฟี่ เปิดตัวเรียลลิตี้โชว์สุดเข้มข้นปี 2 “True STADIUM by True Coffee” เฟ้นหาสุดยอดผู้บริหารร้านทรู คอฟฟี่รุ่นใหม่ เริ่ม 23 กุมภาพันธ์นี้  ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60

ทรู คอฟฟี่ ผนึกกำลังทรูวิชั่นส์ สร้างประสบการณ์สุดเร้าใจให้ผู้ชมร่วมลุ้นตลอด 24 ชั่วโมงกับการตามล่าหาสุดยอดผู้บริหารร้านกาแฟรุ่นใหม่ไฟแรง ในรายการเรียลลิตี้โชว์สุดเข้มข้น ปีที่ 2 กับ “True STADIUM by True Coffee” เจาะลึกเบื้องหลัง กลเม็ดเคล็ดลับการบริหารธุรกิจร้านกาแฟให้ประสบความสำเร็จกับ 12 ผู้เข้าแข่งขันที่จะเข้าสู่สนามชิงความเป็นสุดยอดผู้นำในการบริหารร้านกาแฟ ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมงทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 60 และทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 120 รวม 8 สัปดาห์ เริ่มวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน ศกนี้

จุฬาฯเผย “ ข้อมูลอีเอ็ม ” เรื่องจริงจากห้องปฏิบัติการวิจัย

อีเอ็มบอล

จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในปีที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ และกลายเป็นน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อยู่ อาศัยในบริเวณดังกล่าว อีเอ็ม (EM) ซึ่งปกติเป็นเชื้อแบคทีเรีย และยีสต์ที่ถูกคัดพันธุ์มา ให้เหมาะกับการทำปุ๋ยหมักและปรับปรุงดินในการเกษตร ได้กลายเป็นที่รู้จักและนิยมนำมาใช้ในการบำบัดน้ำเสียอย่างแพร่หลาย ทั้งในรูปของน้ำอีเอ็ม และลูกบอลอีเอ็ม แต่ท่ามกลางกระแสรณรงค์การใช้งาน อีเอ็มในการบำบัดน้ำเสียจากน้ำท่วม ก็มีกระแสการคัดค้านการใช้งานเช่นกัน จากหลากหลายเหตุผลและข้อมูลที่อาจสร้างความสับสนให้กับประชาชน

You are here Magazine EDU Upgrade สรรหามาเล่า

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer