MEEDEE.NET

Headlines:

รายงานพิเศษ

อาชีวะจัดทุนให้เด็กยากจนไปเรียนต่างประเทศจังหวัดละ 3 ทุน

 ดร.ชัยพฤกษ์เสรีรักษ์

เลขาธิการกอศ.เผยเตรียมแผนจัดสรรทุนให้เด็กยากจนไปเรียนต่างประเทศจังหวัดละ 3 ทุน โดยไม่กำหนดเงื่อนไขผูกมัดต้องกลับมาทำงานบ้านเกิด ขอแค่กลับมาช่วยกันพัฒนาประเทศเป็นหลัก

ไมโครซอฟท์ จับมือมหาวิทยาลัยชั้นนำ ประกาศเดินหน้าสร้างผู้นำในอนาคต

ไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์ จับมือมหาวิทยาลัยชั้นนำ ประกาศเดินหน้าสร้างผู้นำในอนาคต ด้วยการนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ในห้องเรียนครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นักศึกษาและบุคลากรจากภาคการศึกษากว่า 2 ล้านคน นำ“ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 365”มาใช้ในระบบเพื่อเสริมประสิทธิภาพการเรียนการสอน

โรงเรียนพระดาบส จากวิชาชีพสู่ความเป็นมืออาชีพในเส้นทางสายอาชีพที่เลือก

โรงเรียนพระดาบส “...ขณะนี้ยังมีบุคคลอีกเป็นจำนวนมากที่มีความตั้งใจจริง มีศรัทธาขวนขวายหาความรู้เป็นวิชาชีพใส่ตน แต่ประสบปัญหาไม่มีความรู้พื้นฐานและไม่มีทุนทรัพย์เพียงพอที่จะเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาวิชาชีพระดับต่างๆได้ หากมีช่องทางช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ ให้มีความรู้วิชาชีพที่เขาปรารถนาย่อมจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติได้...”

มช.’ เจ๋ง! พัฒนาก๊าซ CBG อัดถังทดแทน LPG สำเร็จ

พัฒนาก๊าซ CBGสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกปัจจุบันที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลให้การใช้ก๊าซหุงต้ม หรือก๊าซLPGที่ได้จากกระบวนการกลั่นน้ำมันดิบในโรงกลั่นน้ำมัน และจากกระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติ ที่ประกอบด้วยก๊าซโพรเพน และก๊าซบิวเทน มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในภาคครัวเรือน ภาคขนส่งและภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากราคาก๊าซLPGที่รัฐควบคุม มีราคาต่ำกว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่นมาก โดยเฉพาะก๊าซLPGในภาคครัวเรือน ซึ่งมีราคาต่ำกว่าก๊าซLPGในภาคอื่นๆ จากข้อมูลการใช้ก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือนย้อนหลัง 5 ปี (ปี 2551 - 2555) มีอัตราเติบโตเฉลี่ย 10% ต่อปี โดยในปี 2555 สัดส่วนการใช้ก๊าซLPGของประเทศไทย มีการใช้ในภาคครัวเรือนมากที่สุด เฉลี่ย 41% ของปริมาณการใช้ทั้งหมด หรืออยู่ที่ประมาณ 3,047 พันตันต่อปี

บริติช เคานเซิล จับมือ สกว.สนับสนุนงานวิจัย

บริติช เคานเซิล จับมือ สกว.สนับสนุนงานวิจัยที่สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อร่วมกันพัฒนาและสนับสนุนศักยภาพของนักวิจัยในประเทศไทยและสหราชอาณาจักร ในการสร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่สามารถก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนแก่วงการวิทยาศาสตร์ของทั้งสองประเทศ ระหว่าง บริติช เคานซิล ประเทศไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)

'พระจอมเกล้าฯลาดกระบัง'คว้ารางวัลLamina Innovative Contest

Lamina Innovative Contest ฟิล์มกรองแสง“ลามิน่า” ประกาศผลรางวัล Lamina Innovative Contest ทีมกนกพงศ์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมรับทุนการศึกษา 100,000 แสนบาท

นักศึกษาราชภัฏโคราช คว้าแชมป์ ประกวดภาพถ่าย “มองสิงห์ผ่านเลนส์”

มองสิงห์ผ่านเลนส์บริษัท สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัดได้จัดงาน 80 ปี BoonRawd Brewery "มองสิงห์ สร้างศิลป์" ณ ห้างสรรพสินค้า สยามดิสคัพเวอรี่กรุงเทพฯ วัตถุประสงค์เพื่อ สะท้อนมุมมองที่ดีต่อ "สิงห์"ที่อยู่เคียงข้างคนไทย มายาวนานกว่า 80 ปี ชึ่งทุกช่วงเวลา สิงห์ได้ สร้างความสุขความทรงจำ ความผูกพันที่มีให้กัน อย่างไม่จบสิ้น ในจิตใจของคนไทยทุกคน โดยจัด ประกวดภาพวาด "มองสิงห์ผ่านศิลป์" และภาพถ่าย "มองสิงห์ ผ่านเลนส์"

UniNet ขอเชิญชวนเข้าร่วมงานมหกรรม “Smart EDUCATION”


Smart EDUCATIONสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมจัดงานมหกรรม “Smart Education” ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 11 - 13 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ และศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร

ทรู นำสุดยอดคุณครู ในโครงการทรูปลูกปัญญา ทัศนศึกษา ณ ประเทศเกาหลี

โครงการทรูปลูกปัญญา ทัศนศึกษาเมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มทรู ภายใต้โครงการทรูปลูกปัญญา นำโดย ดร.กันทิมา กุญชร   ณ อยุธยา (แถวหน้า ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการด้านสื่อสารองค์กร ประชาสัมพันธ์การตลาด และกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม กลุ่มบริษัททรู  นำคณะครู 25 ท่าน ที่ชนะการประกวดผลงานครู ประจำปี 2556 ในหัวข้อ "สื่อทรูปลูกปัญญา สร้างสรรค์การเรียนรู้สู่ Student Centric" ซึ่งคัดเลือกจากผลงานของครูจากโรงเรียนที่อยู่ในความดูแลของโครงการทรูปลูกปัญญาทั่วประเทศ บินลัดฟ้าสู่กรุงโซล ประเทศเกาหลี เพื่อศึกษาดูงานการนำสื่อด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาใช้ในกระบวนการเรียนรู้ ในโรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาชั้นนำ

รวมพลจุฬาฯกว่า5,000คว่ำ'นิรโทษ'

กฎหมายนิรโทษกรรม'นายกฯสภา'ผนึกกำลัง'อธิการบดี-ประชาคมชาวจุฬาฯ'กว่า5,000 ชีวิต เคลื่อนพลคัดค้านคนโกง คว่ำ'นิรโทษกรรม' 'อ.จุฬาฯ'ยันชุมนุมไม่เกี่ยวการเมืองแต่ทำเพื่อความถูกต้อง

You are here Magazine EDU Upgrade รายงานพิเศษ

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer