MEEDEE.NET

Headlines:

Sport News

หมากล้อม (โกะ)

โกะ

"โกะ"

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า "หมากล้อม" ในภาษาไทย หรือ "เหวยฉี" ในภาษาจีน เป็นกีฬาหมากกระดานชนิดหนึ่งที่มีประวัติความเป็นมากว่า 3,000 ปี เกิดขึ้นครั้งแรกในจีน และต่อมาได้เผยแพร่ไปยังเกาหลีและญี่ปุ่นเป็นที่นิยมเล่นกันในหมู่ผู้บริหารประเทศระดับฮ่องเต้ แม่ทัพนายกองและปัญญาชนชั้นสูง

"กีฬาลีลาศ" ทวงท่าแห่งสุนทรียภาพและความละเอียดอ่อนแห่งลีลา

ลีลาศ

"ลีลาศ" เป็นกิจกรรมเข้าจังหวะประเภทหนึ่ง เป็นการเต้นรำที่แสดงออกอย่างมีศิลปะ โดยใช้เสียงเพลงและจังหวะดนตรีเป็นสื่อ เพื่อให้เกิดความสนุกสนามเพลิดเพลิน มีลวดลายการเต้น (Figure) เป็นแบบเฉพาะตัว และมักนำ ลีลาศมาใช้ในงานสังคมทั่ว ๆ ไป คนไทยนิยมเรียกการลีลาศว่า " เต้นรำ " มานานแล้ว

มาออกกำลังกายด้วย แอโรบิกด๊านซ์ (Aerobic Dance) กันเถอะ

Aerobic Dance

แอโรบิก ด๊านซ์ (AEROBIC DANCE) บางท่านอาจถามว่า "มีคำว่า...ด๊านซ์...ด๊านซ์..คงเป็นจังหวะใหม่ของวิธีเต้นรำหรือไง "จริง ๆ แล้วแอโรบิกด๊านซ์ เป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก (AEROBIC EXERCISE) ประเภทหนึ่งที่นำเพลงมาประกอบ ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่รู้จักการออกกำลังกายแบบแอโรบิกมากนัก ถ้าเช่นนั้นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกเป็นอย่างไร

มาเล่น "โยคะ" เพื่อสุขภาพกันดีกว่า

YOGA

โยคะ เกิดขึ้นที่อินเดียเมื่อประมาณ 4 - 5 พันปีที่ผ่านมา เดิมจะเป็นการฝึกเฉพาะโยคี และชนชั้นวรรณะพราหมณ์ เพื่อเอาชนะความเจ็บป่วย ต่อมาโยคะ ได้พัฒนาผ่านลัทธิฮินดู มายุคพุทธศาสนา ถึงยุคลัทธิเซนในประเทศจีน

สเก็ตลีลา ท่วงท่าแห่งความสวยงาม

figure skating

สเก็ตลีลา ( figure skating) บางครั้งนิยมเรียกทับศัพท์เป็น "ฟิกเกอร์สเก็ต" เป็นกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง ซึ่งแข่งขันโดยการแสดง การหมุน, กระโดด, การทำสเต็บเท้า (step sequences) และ การแสดงท่าทางอื่น ๆ โดยทั่วไปมักจะเป็นการแสดงประกอบเสียงดนตรี การแข่งขันมีทั่งแบบเดี่ยว, เป็นคู่ (ชายคู่หญิง) , ไอซ์แดนซิ่ง (ice dancing) และประเภทหมู่คณะ (synchronized skating)

มารู้จักกีฬาวู้ดบอลกันเถอะ !!!

WOODBALL

วู้ดบอล มาจากคำว่า WOOD ที่แปลว่า ไม้ และ BALL คือลูกบอลกลมๆ WOODBALL จึงแปลว่า ลูกบอลที่ทำด้วยไม้ ดังนั้นกีฬาวู้ดบอล จึงเป็นกีฬาที่ใช้ไม้ตีลูกบอลให้วิ่งในสนามไปสู่ประตูที่ทำด้วยไม้ โดยนับจำนวนครั้งในการตีลูกบอล โดยผู้ที่จะชนะการแข่งขันต้องตีให้จำนวนครั้งน้อยที่สุด

นพวรรณ เลิศชีวกานต์ (น้องนก) นักกีฬาเทนนิสเยาวชนหญิงมือ 1 ของโลก

นพวรรณ เลิศชีวกานต์นพวรรณ เลิศชีวกานต์ เป็นบุตรีของ นายประมวล เลิศชีวกานต์ และ นางเยาวภา เลิศชีวกานต์ เริ่มเล่นเทนนิสเมื่ออายุ 4 ปี โดยได้รับการฝึกสอนจากคุณพ่อและคุณแม่ และเมื่ออายุ 10 ปี ครอบครัวได้มีโอกาสรู้จักโค้ชชาวเยอรมัน มาเร็ก มาราชอต ซึ่งเคยเป็นผู้ฝึกสอนให้กับสเตฟฟี กราฟ ในช่วงที่เป็นเยาวชน จึงได้เข้ามาแนะนำการตีเทนนิสและเป็นโค้ชสอนวางพื้นฐานการตีเทนนิสให้กับน้องนกเรื่อยมา

เปิดรับวัยโจ๋ร่วมงาน ไทยแลนด์โอเพ่น

อาสาสมัคร

บี อีซี-เทโร เปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเทนนิสระดับโลก โดยเข้าร่วมเป็นอาสาสมัคร (Volunteer) ช่วยงานเทนนิส "พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น 2009" นอกจากจะได้รับประสบการณ์ที่ดีแล้วยังเป็น การฝึกทักษะภาษาอังกฤษ การทำงานเป็นทีม และความกล้าแสดงออก

เทสโก้ โลตัส ตอกย้ำจุดยืนให้คนไทยแข็งแรง

สุขภาพดี  ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส

เดินหน้า โครงการ สุขภาพดี  ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 3

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ เทสโก้ โลตัส จัดกิจกรรมการแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศ ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ภายใต้โครงการ "สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 3" พร้อมเปิดตัว "12 เพื่อนรักสุขภาพ ปี 3" ที่จะมาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์โครงการและเชิญชวนให้คนไทยทั่วประเทศอย่างน้อย 3 ล้านคนหันมาออกกำลังกายและรักษาสุขภาพ

รักบี้ฟุตบอล 7 คน หญิงทีมชาติไทยเจ๋ง

รักบี้ฟุตบอล 7 คน

คว้าตั๋ว World Cup 09 พร้อมที่ 2 ของเอเชีย

สมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่งนักรักบี้ฟุตบอล 7 คน ทีมชาติไทย ทั้งทีมชาย และทีมหญิง เข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์โลกรอบ คัดเลือกโซนเอเชีย รายการ "Rugby World Cup Sevens 2009 - Asian Qualifiers" ระหว่างวันที่ 4 -5 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เพื่อทำการคัดเลือกที่รักบี้ฟุตบอล 7 คน โซนเอเชีย 3 ทีม เพื่อไปทำการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย "Rugby World Cup Sevens 2009" ณ เมืองดูไบ ประเทศสาธารณรัฐอาหรับอิมมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2552

You are here Magazine EDU Upgrade Sport News

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer