MEEDEE.NET

Headlines:

ห้องนอน

รวมดีไซน์ห้องนอนสวย เก๋ สำหรับเด็ก ๆ

ดีไซน์ห้องนอนสำหรับเด็ก

Sergi Mengot อินทีเรียดีไซน์เนอร์ จากบาร์เซลโลนา ประเทศสเปน ออกแบบชุดห้องนอนสำหรับคุณหนูทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ด้วยแนวคิดพื้นที่เล็กแต่ใช้ประโยชน์ได้ครบครัน ทั้งพื้นที่สำหรับเก็บสมบัติส่วนตัวของเด็ก ๆ เสริมสร้างให้รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย โต๊ะอ่านหนังสือ สำหรับหนูน้อยนั่งทำการบ้าน และเตียงนุ่ม ๆ ขนาดพอดีดิ้นสำหรับเด็ก ๆ แถมยังมีให้เลือกทั้งดีไซน์สำหรับห้องเดี่ยว สำหรับเด็กคนเดียว หรือแชร์ห้องอยู่ร่วมกับพี่ชายน้องสาวก็ได้ แถมยังมีโทนสีหลากหลายให้เลือก รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน

จัดห้องนอนเพื่อสุขภาพที่ดี

จัดห้องนอนเพื่อสุขภาพที่ดี

มารู้จักวิธีทำให้ห้องนอนของคุณน่านอน และกลายเป็นห้องนอนเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยวิธีง่ายๆและสามารถนำไปใช้ได้ทันที

บ้านและห้องนอนเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆถ้าคิดจะ ดูแลสุขภาพ เนื่องจากเป็นส่วนที่เราสัมผัสอยู่เป็นประจำ อย่างห้องนอนควรจะจัดแต่งด้วยเครื่องประดับที่มีสารก่อภูมิแพ้ให้น้อยที่สุด ดังนั้นห้องนอนจึงควรพิถีพิถันในการเลือกวัสดุตกแต่งให้เป็นมิตรกับสุขภาพ

5 วิธีแต่งคอนโดฯ ขนาดเล็กให้ดูกว้าง

5 วิธีแต่งคอนโด

ที่ผ่านมาคอนโดฯ ขนาดเล็กกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ปัญหาของคอนโดฯ ขนาดเล็กคือส่วนใหญ่งบประมาณจะหมดไปกับค่าห้องแล้ว พอมาถึงการตกแต่งภายในจึงเหลือเพียงงบนิดหน่อย ทำได้อย่างดีก็แค่ไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาจัดวาง ปัญหาคือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นมีข้อจำกัดมากมาย เช่น ตู้เสื้อผ้ามาตรฐานก็สูงเพียง 2.10 ม. ในขณะที่ห้องสูง 2.50 ม. เห็นไหมครับแค่นี้เราก็เสียพื้นที่ของห้องไปพอสมควรแล้ว เอาเป็นว่าจะค่อยๆ อธิบายให้เห็นว่าการตกแต่งห้องชุดเล็กๆ มีหลักคิดอย่างไรบ้าง

เติมลูกเล่น เพิ่มเสน่ห์ และความน่าสนใจให้ห้องนอนสี่เหลี่ยมธรรมดา

จัดห้องนอนสี่เหลี่ยมธรรมดา ให้ดูไม่ธรรมดาด้วยการตกแต่งด้วยลูกเล่นและเฟอร์นิเจอร์หลากรูปแบบที่จัดวาง ไว้อย่างเป็นสัดส่วน

  1. โต๊ะวางของตัวเล็กเพิ่มความเท่ห์ สร้างเสน่ห์ให้พื้นที่เล็กหน้าประตู เก๋ไก๋ได้ประโยชน์
  2. เพิ่มสีสันให้กับห้องสีขาวด้วยหมอนอิงสีแดงดำดูจัดจ้าน วางพรมขนยาวสร้างพื้นที่เอกเขนกดูน่าสบาย
  3. ประตูบานเลื่อนไม้กั้นระหว่างเตียงนอนกับพื้นที่หน้าห้องน้ำให้เป็น Walk - in closet ไม่ต้องมีหน้าบานตู้เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในทุกมุมของห้อง

เทคนิคการจัดห้องนอนในคอนโด

ห้องนอน

ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน หรืออยู่คอนโดฯ ห้องที่มีสำคัญเป็นอันหนึ่ง หนีไม่พ้น “ ห้องนอน” นั่นก็เพราะ 1 ใน 3 ของเวลาในแต่ละวันคือ เวลาที่ใช้ไปในห้องนอนน่ะเอง

ตำแหน่งห้องนอน :

ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงบ่ายที่จะทำให้ห้องร้อนในเวลากลางคืน แต่ยังไงห้องนอนก็ยังต้องการแสงแดดบ้างเหมือนกัน รวมทั้งต้องมีการระบายอากาศที่ดี ถ้าเป็นไปได้ควรมีหน้าต่างอย่างน้อย 2 ด้าน ให้ลมเข้า-ออก แต่อย่างมากเกินไป เพราะนอกจากไม่ได้ใช้ประโยชน์จากวิวภายนอกแล้ว(มีตึกบัง) ห้องนอนที่ติดกับอาคารข้างเคียงยังขาดความเป็นส่วนตัว แถมจัดวางเฟอร์นิเจอร์และเตียงลำบากด้วย

You are here Magazine Home Upgrade ห้องนอน

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer