MEEDEE.NET

Headlines:

Energy & Hygiene

เตือน ลูกโป่งหัวเราะ สารเสพติดมึนเมา

 ลูกโป่งหัวเราะ

"นครบาล" ระดมจับ "ลูกโป่งหัวเราะ" ลักลอบขายนักท่องราตรีตามแหล่งบันเทิง "ทั่วกรุง" ผิด พ.ร.บ.ยา คาดโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 10,000 บาท มีฤทธิ์เป็นสารเสพติดเมื่อสูดดมเข้าไปทำให้เกิดอาการมึนเมา

Cushing's syndrome

“Cushing's syndrome”

เป็นกลุ่มอาการที่เกิดขึ้น เมื่อร่างกายมีระดับฮอร์โมน Cortisol สูงอยู่ในร่างกายเป็นเวลานาน ซึ่งมีได้หลายสาเหตุ ที่พบได้บ่อยที่สุดเกิดจากการใช้ยาในกลุ่ม สเตียรอยด์ เป็นระยะเวลานาน

การที่ร่างกายมีฮอร์โมน Cortisol สูงจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ที่เป็นกลุ่มอาการของ Cushing’s syndrome คือมีไขมันสะสมที่บริเวณหัวไหล่ หน้ากลม ผิวหนังแตกลายมีสีชมพูหรือออกม่วง นอกจากนี้ยังทำให้ความดันโลหิตสูง กระดูกบางลง และอาจจะยังทำให้เกิดโรคเบาหวานได้

หลอดจ่ายน้ำหวาน เทรนด์ใหม่ที่แฝงความเสี่ยง

หลอดจ่ายน้ำหวานแฝงความเสี่ยง

เริ่มแรกนิยมมาใส่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายตามร้านอาหาร ผับ บาร์ต่างๆ แต่ขณะนี้นิยมนำมาใส่น้ำหวาน น้ำสมุนไพร หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์นม ชาและกาแฟต่างๆ เพราะมีความโดดเด่น สะดุดตา มองเห็นสิ่งที่ใส่ภายในได้ ใช้สะดวก

หลอดจ่ายน้ำหวาน หรือ Table top drink dispenser หรือที่นิยมเรียกว่า Beer Tower หัวจ่ายน้ำทำจากทองเหลืองชุบโครเมียม สามารถถอดแยกชิ้นส่วนล้างทำความสะอาดได้ ส่วนฐานรองทำจากพลาสติกสีสดใสหรือไม้

ฝ่าไฟแดง....อันตราย!!

ฝ่าไฟแดง....อันตราย

“ฝ่าไฟแดง” เป็นคำที่สามารถใช้หมายถึงการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการมีประจำเดือน สตรีวัยรุ่นร้อยละ 2.4-4 และสตรีวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 25-30 ตอบในแบบสอบถามว่าตนมีความสัมพันธ์ทางเพศขณะมีประจำเดือน โดยพบว่ากลุ่มวัยผู้ใหญ่มักเป็นกลุ่มที่มีการศึกษาดี รายได้ดี และไม่รังเกียจความสกปรกของเลือด บางคนเชื่อว่า เลือดช่วยเป็นสารหล่อลื่นในการมีเพศสัมพันธ์และการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ถือเป็นการคุมกำเนิดไปในตัว  ในขณะเดียวกัน ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนมากที่คิดว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้าม น่ารังเกียจ

เตือนคนชอบ “ครีมกัดผิว” เร่งขาวไว ระวังมะเร็ง!

 เร่งขาวไว ระวังมะเร็ง!

สธ.เตือนวัยรุ่น-สาวประเภท สองฮิต “ครีมกัดผิว” ขาว-ใสทันใจ มีผลทำให้ผิวบาง-ทำผิวเสื่อมแก่ก่อนวัย อนาคตเสี่ยงเนื้องอก-มะเร็งผิวหนัง

นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันสังคมไทยกำลังนิยมการมีสีผิวขาว ใส เพราะเชื่อว่าสามารถทำให้ดูดีขึ้น ดูสดใสเหมือนชาวเกาหลี โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง และเริ่มแพร่หลายในกลุ่มนักเรียนมัธยมต้น โดยเฉพาะสาวประเภทสองจะฮิตใช้มาก เนื่องจากเข้าใจว่าทำให้ผิวขาวเนียนเหมือนผู้หญิง และทำให้ขนตามแขนขาเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีทอง ดูไม่น่าเกลียดเมื่อใส่ชุดโชว์เรือนร่าง จึงหันมาใช้ครีมเปลี่ยนสีผิวเนื่องจากราคาถูก ใช้แล้วเห็นผลเร็ว หาซื้อง่ายตามตลาดนัด ร้านเสริมความงาม และมีขายทางอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก

คุณมีปัญหาเรื่องการบดเคี้ยวหรือไม่?

ปัญหาเรื่องการบดเคี้ยว

ท่านเคยมีอาการดังต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์หรือไม่

  • รู้สึกติดขัดเวลาอ้าปาก ไม่สามารถอ้าปากได้เต็มที่
  • มีอาการปวดบริเวณใบหน้า หรือข้อต่อขากรรไกร ขณะอ้าปากกว้าง , หาวหรือขณะเคี้ยวอาหาร

พืชมีพิษ (ตอนที่ 2)

kloyกลอย

เป็นพืชไม้ล้มลุก ลักษณะเป็นเถาเลื้อยไปตามดินหรือพาดพันต้นไม้ใหญ่ มีกิ่งก้านออกตามเถา มีใบย่อย 3 ใบ คล้ายพืชตระกูลถั่ว เส้นใบถี่และต้นมีหนามแหลมสั้นๆ ขึ้นตามป่ารกร้างและไหล่เขาทั่วไปในป่าผสม ป่าเต็งรัง และป่าดงดิบ

พืชมีพิษ (ตอนที่ 1)

พืชมีพิษ

ปัจจุบันคนไทยนิยมรับประทานผักมากขึ้น ชาวบ้านซึ่งอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลตัวเมือง อาจหาผักต่างๆ มาปรุงอาหารเองได้ ผู้ที่จะเก็บผักมาปรุงอาหารนั้น จะต้องมีความระมัดระวังในการเลือกพืชผักที่ไม่มีอันตราย ผู้ที่ซื้อผักสดจากตลาดก็ต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อเพราะอาจได้พืชผักที่มีสารเคมีเป็นพิษติดไปด้วย จึงต้องมีความรู้ความสังเกตว่าชนิดใดมีพิษ พืชผักมีพิษที่มักจะพบบ่อยได้แก่

ยาฆ่าจิ้งจก..ตุ๊กแก....ภัยร้ายใกล้ตัว

ยาฆ่าจิ้งจก

ห้องปฏิบัติการพิษวิทยา ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์นครราชสีมา ได้รับตัวอย่างมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งสีฟ้าอ่อน มีกลิ่นหอม บรรจุขวดพลาสติกกลมใส ปิดฝาเกลียวสีเหลือง จำนวน 1 ขวด ข้างขวดไม่มีฉลากระบุ ส่งจากโรงพยาบาลพระทองคำเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.พระทองคำ จ. นครราชสีมา เพื่อส่งตรวจหาสารพิษ

เคล็ดรับผ่อนคลาย ความเจ็บปวดในระยะคลอด

เคล็ดรับผ่อนคลายในระยะคลอด

เคล็ดรับผ่อนคลาย ความเจ็บปวดในระยะคลอด เมื่อคุณแม่เข้าสู่ระยะคลอดจะเริ่มมีอาการเจ็บท้องเนื่องจากมดลูกแข็งตัว จะทำให้คุณแม่ไม่สุขสบายร่างกายเหนื่อยล้า เกิดความรู้สึกกลัว เครียดและวิตกกังวล การเรียนรู้เทคนิคผ่อนคลายความเจ็บปวดในระยะ คลอดจะช่วยให้คุณแม่ มีความพร้อมที่จะ สามารถเผชิญกับการคลอดได้อย่างมั่นใจ เทคนิคผ่อนคลายความเจ็บปวดในระยะคลอดมี 2 แนวทางดังนี้

You are here Magazine Medical Upgrade Energy & Hygiene

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer