MEEDEE.NET

Headlines:

Foods Security

ไขมันทรานส์ อันตรายในอาหารฟาสต์ฟู้ด

ไขมันทรานส์

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนไขมันทรานส์ที่อยู่ในเนยเทียม เนยขาว ที่แฝงในอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดและเบเกอรี่มากเกินไป ทำให้ปริมาณไขมันและน้ำหนักเพิ่ม ส่งผลให้ตับทำงานผิดปกติ และเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจขาดเลือด แนะอ่านฉลากก่อนซื้อ และลดปริมาณการกิน หันมากินผักและผลไม้สดแทน

ผลไม้ไทยกินสดโฟเลต สารอาหารมีคุณค่า

ผลไม้ไทย สารอาหารมีคุณค่า

สถาบันโภชนาการ เผยผลไม้ไทย อย่างเช่น ทุเรียนชะนีไข่ หมอนทอง กล้วยไข่ ขนุน มะละกอ มีโฟเลตสูง เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญ กับคนทุกกลุ่มอายุ

อินทผลัม ผลไม้มีประโยชน์

อินทผลัม

สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่บันทึกเป็นข้อมูลไว้ว่า "อินทผลัม" (date palm) เป็นพืชตระกูลปาล์ม มีถิ่นกำเนิดในแถบตะวันออกกลาง เจริญเติบโตได้ดีในภูมิภาคที่มีอากาศร้อนและแห้งแล้งแบบทะเลทราย

ผลไม้ไทย ปรับสมดุลร่างกายลดเสี่ยงโรค

ผลไม้ไทย ปรับสมดุลร่างกาย

น่าตกใจที่คนไทยเสียชีวิตเฉลี่ยชั่วโมงละ 6 คนจากโรคมะเร็ง สาเหตุจาก “อนุมูลอิสระ” ซึ่งต้นตอของอนุมูลอิสระนั้นมีอยู่ทั้งภายนอกและภายในร่างกายของเรา ภายนอกได้แก่ มลพิษในอากาศ ควันบุหรี่ แสงแดด คลื่นความร้อน และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนสารอนุมูลอิสระที่อยู่ภายในของร่างกายเราเองก็คือ กระบวนการเผาผลาญออกซิเจนในเซลล์ การย่อยทำลายเชื้อแบคทีเรียของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

10 ประโยชน์ของไข่ไก่น่ารู้

ประโยชน์ของไข่ไก่ไข่ไก่มีประโยชน์นานัปการกับร่างกายของเรา เพราะมีสารอาหารมากคุณค่าอยู่นานาชนิด ทั้งกรดอะมิโน โปรตีน ลูทีน ซีแซนทีน โคลีน ฯลฯ วันนี้จึงมีเรื่องเล่าของคุณประโยชน์ 10 ประการของไข่ไก่มาฝากกันค่ะ

"กะทิ" ไม่ใช่ผู้ร้าย

กะทิหลายคนยังมีความเข้าใจที่ ไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับการบริโภค "กะทิ " ส่วนหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่า กะทิเป็น ผู้ก่อการร้าย ที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆหารู้ไม่ว่า ข้อเท็จจริง ซึ่งได้รับการพิสูจน์และยืนยันจาก นักโภชนาการ ระบุว่า กะทิ "ไม่ใช่" ผู้ร้าย ตรงกันข้ามกลับเป็นพระเอกเพราะมีต่อประโยชน์ต่อร่างกาย

ผักตระกูลหัวหอม มีประโยชน์กว่าที่คิด

 ผักตระกูลหัวหอม ,หลายคนมักไม่พิศวาสรสชาติของผักตระกูลหัวหอมนัก แต่รู้ไว้เถิด 'หัวหอมมีประโยชน์มากกว่าที่คิด'

ประโยชน์ต่อหัวใจและหลอดเลือด

'ดินประสิว' อันตรายในไส้กรอก

ไส้กรอกวันนี้ขอนำเสนอไส้กรอกสีแดงเสียบไม้ตามรถเข็น ที่หันไปมองทางไหนหรือไปที่ใดจะต้องเจอวางขาย

ไส้กรอก เป็นอาหารที่แปรรูปมาจากเนื้อสัตว์ วิธีการทำนั้นไม่ยาก เริ่มจากนำเนื้อหมู เนื้อวัวหรือเนื้อไก่ มาบดผสมกับเกลือ และเครื่องปรุงรสแล้วบรรจุในไส้เพื่อทำให้เกิดรูปร่างและทำให้สุก

กินถั่ววันละนิดเพื่อสุขภาพ

กินถั่ววันละนิดเพื่อสุขภาพ ผลงานวิจัยใช้เวลากว่า 30 ปี โดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สหรัฐอเมริกา ตีพิมพ์ลงในวารสารการแพทย์ นิวอิงแลนด์ ทำการศึกษากลุ่มตัวอย่างกว่า 100,000 คน พบว่าผู้ที่กินถั่วเป็นประจำมีโอกาสที่จะเสียชีวิตจากโรคหัวใจ โรคมะเร็ง หรือการเสียชีวิตจากสาเหตุอื่นๆ ได้น้อยกว่าผู้ที่ไม่กินถั่ว

"ไข่ต้ม" ไขมันน้อยกว่า "ไข่ดาว" ไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ

ไข่ต้มสธ.ยันไม่มีงานวิจัยชี้ชัดว่า "กินไข่" ทำให้เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด แนะควรกินไข่ทุกวันสำหรับเด็กอายุ 7 เดือนขึ้น ผู้ใหญ่ 3-5 ฟองต่อสัปดาห์ ชี้กินร่วมกับผักผลไม้ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ เตือนเลี่ยงกินกับเบคอน ไส้กรอก ชูไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ไขมันน้อยกว่า ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ลูกเขย

You are here Magazine Medical Upgrade Foods Security

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer