MEEDEE.NET

Headlines:

Medical Link

5 ท่า บริหารขับรถไกล

 ท่าบริหารขับรถไกล

กรมอนามัย แนะท่าบริหาร 5 ท่าบริหาร สำหรับผู้เดินทางที่ขับรถยนต์ไกลช่วงปีใหม่

อาบน้ำอุ่นจัด อาจเสี่ยงรับเชื้อโรคหน้าหนาว

 อาบน้ำอุ่นจัด อาจเสี่ยงรับเชื้อโรค

กรมการแพทย์  เตือนฤดูหนาวผู้ป่วยโรคผิวหนังอาการรุนแรงเพิ่มขึ้น หมอชี้เลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจัด เหตุสูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว ทำลายเกราะภูมิคุ้มกัน เสี่ยงรับเชื้อโรคง่ายขึ้น แนะทาครีมเพิ่มความชุ่มชื่นหลังอาบน้ำใน 3-5 นาที

คนไทยอายุ 35 ปีขึ้นไป ควรตรวจมะเร็ง

ตรวจมะเร็ง กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผย โรคมะเร็งคร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับ 1 แนะประชาชนที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ควรตรวจสุขภาพค้นหาความผิดปกติอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

เมื่อไตวาย จะทำอย่างไร...ให้ใจยังอยู่

เมื่อไตวาย จะทำอย่างไรให้ใจยังอยู่โรคไตวาย เป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่คนไทยเป็นกันมาก และเป็นปัญหาใหญ่ของสาธารณสุขในประเทศไทยมายาวนาน เนื่องจากโรคไตวายเรื้อรังเป็นโรคที่มีปัญหาสำคัญอยู่อย่างหนึ่งก็คือ เป็นโรคที่ไม่แสดงอาการเบื้องต้น ผู้ป่วยที่มารับการรักษาส่วนใหญ่จึงมักจะมีค่าการทำงานของไตเหลือน้อย หรือต่ำกว่า 20% ซึ่งถือว่าเป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายแล้ว

อบอุ่นหน้าหนาวกับสมุนไพรพื้นบ้าน

สมุนไพรพื้นบ้าน ในช่วงปลายปีอากาศในบ้านเราจะเริ่มเย็นขึ้นโดยเฉพาะทางตอนเหนือของประเทศและบนที่สูงอากาศจะเย็นกว่าบริเวณอื่น อากาศที่เปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทันเกิดการไม่สบายได้ง่าย

หิวยามดึก บรรเทาได้แบบไม่รู้สึกผิด

 หิวยามดึก บรรเทาได้ หลายๆ คน คงเคยมีอาการท้องร้องยามดึกแน่ๆ อาจจะเพราะต้องทำงานดึกดื่น หรืออยู่ระหว่างการเดินทาง หากดึกแล้วแต่ยังต้องใช้พลังงานอยู่ ลองมาดูสิว่า อาหารชนิดใดบ้างที่ควร หรือไม่ควรกิน

กินได้ไม่ผิด !

น้ำเต้าหู้

รู้ทันอาการ ‘คัน’ ยับยั้งที่ต้นเหตุ

รู้ทันอาการ คันอาการคันบริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้หญิง หลายคนไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของอาการนี้ว่าเป็นอาการเริ่มต้นที่บ่งบอกว่าอาจเกิดการติดเชื้อราภายในช่องคลอด บางคนยังเข้าใจผิดคิดว่าอาการคันเพียงเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้ยารักษา ทำให้อาการคันกลับมาเป็นซ้ำได้อยู่บ่อย ๆ ไม่หายขาดสักที

โรคเลือดอันตรายแฝงเสี่ยงอัมพาต

โรคเลือดอันตรายแฝงเสี่ยงอัมพาตแพทย์เตือนกลุ่มโรคเอ็มพีเอ็น "เลือดข้น-เกล็ดเลือดสูง-พังผืดในกระดูก" อันตราย เสี่ยงอัมพฤกษ์ อัมพาต เสียชีวิต อนาคตยังเสี่ยงเป็นมะเร็ง ระบุรักษาไม่หาย แต่ถ้าปฏิบัติตัวถูกต้องก็อยู่ได้นาน

สาเหตุของความเหนื่อยล้าที่คุณไม่ทราบ

สาเหตุของความเหนื่อยล้าที่คุณไม่ทราบผู้หญิงจำนวนมากคุ้นเคยกับการจัดสรรเวลาในการทำงานกับการใช้ชีวิต แต่โชคไม่ดีที่หลายคนยังคงรู้สึกเหนื่อยล้า เครียด และไร้ซึ่งแรงจูงใจ อย่างไรก็ตาม ความเครียดและความรู้สึกเหนื่อยล้า อาจดูเหมือนเป็นสิ่งที่เป็นสาเหตุของปัญหาเหล่านี้ แต่ทราบหรือไม่ว่า ความรู้สึกดังกล่าวอาจมีสาเหตุมากกว่านั้น

รู้จักปรุงอาหารผ่าน ‘ไมโครเวฟ’

ปรุงอาหารผ่าน ไมโครเวฟ เชื่อแน่ว่า ผู้บริโภคหลายคนอาจมีความสงสัยว่า อาหารแช่แข็ง (frozen food) หรือ อาหารที่มีความเย็นในระดับอุณหภูมิต่ำ (chilled food) เมื่อนำเข้าเตาอบไมโครเวฟแล้ว คุณค่าทางอาหารจะลดลงหรือไม่ หลายคน เกิดความกลัวว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาจากไมโครเวฟ อาจเสี่ยงต่อการเกิด โรคมะเร็ง หรือ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แท้จริงแล้วการรับประทานอาหารจากไมโครเวฟ ไม่ได้ อันตรายอย่างที่คิด หากผู้บริโภคมีความเข้าใจเกี่ยวกับการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟอย่าง ถูกวิธี

You are here Magazine Medical Upgrade Medical Link

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer