MEEDEE.NET

Headlines:

Sergery Way

'ศัลยกรรม'ไม่ใช่'แฟชั่น' ควรคิดก่อนทำ

ศัลยกรรม'ไม่ใช่'แฟชั่น

อยากมีจมูกรูปหยดน้ำ รูปหน้าวีเชฟ ดวงตาเรียวเล็กแบบสาวเกาหลี ริมฝีปากเอิบอิ่มแบบดาราดัง กลายเป็นรูปลักษณ์ใหม่ในฝันของสาวๆ ที่วันนี้แห่หันไปพึ่งพา "ศัลยกรรม" เพื่อช่วยเนรมิตความงามให้ได้ดั่งใจ จนเป็นเทรนด์แฟชั่นสุดฮิตให้สาวๆ ก๊อบปี้มาเสริมเติมแต่งความงามกันอย่างคึกคัก ยังกับเปลี่ยนเทรนด์แฟชั่นการแต่งหน้า หรือเปลี่ยนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้ากันเลยทีเดียว

ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่ง เตือนระวังตาบอดถาวร

 ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่งสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เผยรายงานล่าสุดว่า มีผู้ป่วยไปรับบริการฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ เพื่อเสริมจมูกแล้วเกิดอาการตามองไม่เห็นเฉียบพลัน และแขนขาอ่อนแรง

ทั้งนี้สารเติมเต็มมีหลายชนิดแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ ได้แก่ 1. แบบชั่วคราว มีอายุใช้งาน 4-6 เดือน แต่มีความปลอดภัยสูง สลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 2. แบบกึ่งถาวร มีอายุใช้งานประมาณ 2 ปี มีความปลอดภัยปานกลาง และ 3. แบบถาวร เช่น ซิลิโคน หรือพาราฟิน หลังฉีดแล้วจะอยู่ในผิวตลอดไป ไม่สลายตามธรรมชาติ มักพบผลข้างเคียงระยะยาว

เลเซอร์ Co2 มีดผ่าตัดทำสวย ไม่เสียเลือด

 เลเซอร์ Co2

ผู้ที่มีขี้แมลงวัน ไฝ กระเนื้อ ติ่งเนื้อ คงรู้สึกเหมือนมีตำหนิบนผิวหนัง สมัยก่อนใครมีปัญหาพวกนี้ ถ้าไม่ปล่อยเอาไว้ ก็จะเลือกวิธีผ่าตัด ซึ่งอาจทิ้งรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด พญ.ธวลิดา เวชชวณิชย์ ศัลยแพทย์ความงามและแก้ไขโครงหน้า Bangkok Beauty Clinic เผยว่า ปัจจุบันวิวัฒนาการด้านการแพทย์เพื่อความงามได้คิดค้นและพัฒนา เลเซอร์ CO2 หรือ CO2 Laser ซึ่งย่อมาจาก Carbondioxide Laser มาใช้ในการตัด ขี้แมลงวัน ไฝ กระเนื้อ ติ่งเนื้อ รักษาสิวอุดตัน รอยแผลเป็นจากสิว สิวหิน หูด และเล็บขบ โดยมีประสิทธิภาพดีกว่าคมมีดผ่าตัด เนื่องจาก เลเซอร์ CO2 มีความแม่นยำในการรักษาสูงและมีการเสียเลือดน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีเลย

การผ่าตัดลดขนาดเต้านม

 การผ่าตัดลดขนาดเต้านม

โดยทั่วๆ ไป เรามักจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับการเพิ่มขนาดเต้านมหรือการเสริมเต้านมเป็นส่วนใหญ่ เมื่อพูดถึงการลดขนาดเต้านมอาจจะฟังดูแปลกประหลาด แต่ในความเป็นจริง การผ่าตัดลดขนาดเต้านมเป็นการผ่าตัดที่พบได้บ่อยพอสมควร

เมื่อใจไม่ตรงกับเพศจะทำอย่างไร

 เมื่อใจไม่ตรงกับเพศ

ปัญหาเรื่องจิตใจ ที่มีความต้องการเป็นเพศตรงกันข้ามกับเพศที่กำเนิด มีประวัติมายาวนานกว่า2,000 ปี ย้อนไปได้ถึงในสมัยโรมัน ทาสชื่อ Sporus ได้เปลี่ยนอวัยวะเพศจากชายเป็นหญิง และได้เป็นภรรยาของNero ซึ่งเป็นซีซาร์องค์สุดท้ายของโรมัน

เสริมจมูกด้วยไขมันตัวเอง เทคนิคใหม่ ปลอดภัยกว่า

เสริมจมูกด้วยไขมันตัวเอง

แก้ไขความเข้าใจกับศัลยกรรมจมูก พร้อมแนะนำเทคนิคใหม่ที่สามารถมีจมูกโด่งเด้ง สวยงาม และปลอดภัยกว่าทุกวิธีที่เคยมีมา...

หลายคนสนใจอยากเสริมจมูก เพิ่มความสวย ความหล่อให้ใบหน้า แต่ฟังจากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว อาจยังไม่เข้าใจ ดังนั้น วันนี้เรามาสัมภาษณ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมความงาม อย่าง คุณหมอยูมิ-พญ.ธวลิดา เวชชวณิชย์ แห่ง Bangkok Beauty Clinic ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ความงามและแก้ไขโครงหน้า อันดับต้นๆ ของเมืองไทย เผยข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเสริมจมูกกันดีกว่า

คุม “ซิลิโคนเหลว” อาจถึงขั้นห้ามใช้

ซิลิโคนเหลว

แพทยสภาจ่อคุม “ซิลิโคนเหลว” ชี้ก่อปัญหาการศัลยกรรมเสริมความงามมาก ทำให้ไม่ได้รูป สั่งอนุกรรมการรวบรวมข้อมูลเสริมความงามแบบวิชาการ หวังช่วยคุ้มครองประชาชนมากขึ้น

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์

 ลบรอยสักด้วยเลเซอร์

เคลียร์รอยสักให้คลีนด้วยเลเซอร์

รอยสักเป็นอีกแฟชั่นที่ฮิตกันมาหลายยุคหลายสมัย บ้างก็สักเพราะชอบลายนั้นจริงๆ บ้างก็สักถือเคล็ด บ้างก็สักตามแฟชั่นในช่วงนั้นๆ แต่เมื่อเบื่อกับแฟชั่นแล้วอยากจะลบรอยสักขึ้นมาล่ะจะทำได้อย่างไร เป็นคำถามที่เราตามไปหาคำตอบมาให้ กับวิธีการลบรอยสักด้วยเลเซอร์

ระวัง! ดูดไขมันหน้าท้องเสี่ยงถูกเข็มแทงทะลุตับไต ถึงตาย

ดูดไขมันหน้าท้อง

แพทย์เตือนดูดไขมันหน้า ท้อง เสี่ยงถูกเข็มแทงทะลุตับไตตาย เหมือนนางแบบดังชาวบราซิล หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ แนะปรับพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกาย ลดไขมันส่วนเกินดีกว่าดูดไขมัน

เทรนด์ ฉีดหน้า มาแรงแซงผ่าตัด

เทรนด์ ฉีดหน้า มาแรงแซงผ่าตัด

ปัจจุบัน “เทรนด์” หรือ แฟชั่นล่าสุด ที่กำลังเป็นที่นิยม ในการเสริมความงามบนใบหน้า คือ หลีกเลี่ยงการผ่าตัด หันมาใช้วิธีฉีดเสริมเติมแต่งแทน แต่เนื่องจากสารที่นำมาฉีดซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) มีราคาแพง ส่งผลให้มีการลักลอบนำสารต้องห้าม ผิดกฎหมายมาใช้ โดยหมอเถื่อนเสนอราคาถูกกว่าเป็นสิ่งล่อใจ ทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อ โดยไม่คำนึงถึงผลเสียตามมา

You are here Magazine Medical Upgrade Sergery Way

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer