MEEDEE.NET

Headlines:

iLife

หมวกปั่นจักรยานไอเดียล้ำ เปิดไฟเลี้ยว-ไฟเบรก ให้สัญญาณลดอุบัติเหตุ

74bcee73f57dd25312d581cd31ddf515 original 1

หลายๆครั้งที่เราได้เห็นคนคิดค้น เครื่องมือสำหรับจักรยาน ที่จะให้สัญญาน ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เพื่อให้ชาวจักรยานได้สื่อสารกับ รถต่างๆท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้าย หรือกระเป๋า และวันนี้ มีคนออกแบบ หมวกปั่นจักรยาน เปิดไฟเลี้ยว-ไฟเบรก ได้ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก 

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ตำลึงสูตรมะนาว เจ้เกต ที่ตลิ่งชัน

นี่เลยทีเด็ด กระดูกหมูานมาแล้วผมมีโอกาสได้ไปทาน ซุบกระดูกหมูต้มยำ แสนอร่อย ที่ตลิ่งชัน เป็นร้านที่อยู่ซับซ้อนพอควร โดยอยู่ในซอยถนนฉิมพลี ซอยเดียวกับสำนักงานเขตตลิ่งชันทางเข้าไปตลาดน้ำตลิ่งชัน นั้นแหละ ร้านจะอยู่ขวามือตรงข้ามโรงเรียนมหรรณพาราม หากใครอยากมาทานต้องมาแต่เช้านะครับประมาณ 10โมงจะได้สบาย ช่วงเที่ยงคนเยอะมาก และบ่ายของก็จะหมดไม่มีอะไรให้ทานละ

หลังออกกำลังกายหนักๆ แก้เหมื่อยได้ด้วย นม

ในยุคของการออกกำลังการเป็นกระแสนิยมอย่างสมัยนี้ ใครๆ ก็หันมาใส่ใจ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

โดยเฉพาะหนุ่มๆ ยิ่งมีปีกมีก้าม เอ้ย! กล้าม ยิ่งเป็นที่หมายปอง ปะเหมาะเคราะห์ดีมีแมวมองชวนไปแคส ถอดเสื้อเล่นละครบางระจัน แต่บางครั้งหักโหมมากไปหน่อยก็เมื่อยเนื้อ ไม่สบายตัว..."นม" ช่วยได้

สาเหตุ ที่นมช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้นั้น เชื่อว่ามาจากการดื่มนมไม่มีไขมัน

เด็กอาชีวะไทย คว้าแชมป์แกะสลักหิมะที่จีน 5 ปีซ้อน

แชมป์แกะสลักหิมะ

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า จากการส่งทีมนักศึกษาอาชีวศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน การแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะระดับโลก ในงานเทศกาลหิมะน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2557 "6 th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2014” ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิ้น เมืองฮารบิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้หัวข้อ “Inspiration Snow Dream” โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 61 ทีม จาก 13 ประเทศ ผลปรากฎว่า ทีมวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง ในชื่อผลงาน ”Wonder of Thailand”

ช้างชวนคุณ ต้อนรับปี 2557 ฉลองสุดมันส์แบบ “ชีวิตของเรา...ใช้ซะ”

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

สิ้นปีนี้  “ช้างเอกซ์พอร์ต” ชวนคุณร่วมเคาท์ดาวน์ ส่งมอบความมันส์แบบอันลิมิตเต็ดต้อนรับปี 2557 กับ Chang Export Beer Park 2013 [ช้างเอกซ์ พอร์ตเบียร์พาร์ค 2013] ในคอนเซ็ปต์ เพราะ “ทุกวันคือการฉลอง” Everyday is a Celebration กระโดดให้สุดตัวแบบ “Live Like You Mean It! ชีวิตของเรา...ใช้ซะ” กับคอนเสิร์ตสุดมันส์ จัดหนักเต็มอิ่มแบบ มากกว่าใครไปกับ

ก๋วยเตี๋ยวในสวน สารพัดเมนูเส้นในบรรยากาศสวนหลังบ้าน

ก๋วยเตี๋ยวในสวน นอกจากข้าวที่เป็นอาหารหลักซึ่งเราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วตั้งแต่เล็กแต่น้อย ก๋วยเตี๋ยวก็คงนับเป็นอีกหนึ่งเมนูประจำของใครหลายๆ และเมื่อมาไกลถึงเมืองอุทัยแล้วทั้งที มีหรือที่คนรักชอบอาหารตระกูลเส้นแบบเราก็ไม่ยอมพลาดหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ซักร้าน ซึ่งเราตัดสินใจเลือก “ร้านก๋วยเตี๋ยวในสวน” ร้านไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่มีชนิดก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรเด็ดๆ บ้างต้องลองตามไปชิมแล้วล่ะครับ

หรอยอย่างแรง “แกงใต้รสเด็ด”อาหารปักษ์ใต้รสจัดจ้าน

ร้าน แกงใต้รสเด็ดถ้าพูดถึงอาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้านที่สุด ก็ต้องพูดถึงอาหารทางภาคใต้ของเรา ที่ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบที่สดใหม่ รวมกับเครื่องแกงและเครื่องเทศต่างๆ ได้ออกมาเป็นเมนูอาหารเลิศรสที่จัดจ้านโดนใจ

พูดมาถึงขนาดนี้แล้วก็น้ำลายสอเลยทีเดียว แบบนี้ก็ต้องออกไปหาอาหารใต้รสเด็ดมากระแทกปากเสียหน่อยแล้ว

ช้างเอกซ์พอร์ต เลมอนฟรีซ

ช้างเอกซ์พอร์ต เลมอนฟรีซ

เปิดความสดชื่นครั้งใหม่ กับ “ช้างเอกซ์พอร์ต เลมอนฟรีซ” ที่ Chang Export Beer Park และ ลาน Chang The Selections

“ดอยอ่างขาง” โครงการหลวงแห่งแรก น้ำพระทัยจากพ่อหลวงสู่ปวงประชา

ดอยอ่างขาง“ดอยอ่างขาง” ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามทั้งจากต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ที่เพาะปลูกไว้ในส่วนต่างๆ รวมไปถึงทัศนียภาพโรยรอบ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

Sketch Book รื่นรมย์ในสวนสวย อิ่มด้วยทั้งคาวหวาน

Sketch Bookพัทยาในความนึกคิดของใครหลายๆ คนคงหนีไม่พ้นแสงสีแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนทั้งหลายและบรรยากาศอันสนุกสนานริมชายหาด แต่หลังจากที่หมดพลังงานไปกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว บางคนคงอยากหามุมสงบนั่งพักผ่อนให้สบายกายสบายใจบ้าง ซึ่งจะมีสักกี่ร้านในพัทยาที่มีบรรยากาศร่มรื่นชวนให้ผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่าง "Sketch Book Art Cafe"

Eat Sight Story

 Eat Sight Storyได้ยินมาว่าบริเวณท่าเตียนมีร้านอาหารน่านั่งเกิดขึ้นใหม่หลายร้าน เหมาะเจาะกับโอกาสดีวันพ่อปีนี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะพาท่านไปทานอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่ไหน We Recommend อยากแนะนำ Eat Sight Story ร้านอาหารแห่งใหม่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ พร้อมชมวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ได้อย่างงดงามค่ะ

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ปี 2556 ครั้งที่ 16

 เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองนายสมชาย  ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  รักษาการผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 16 ตอน “ชักแม่น้ำทั้ง 5” ขึ้นในระหว่างวันที่ 13-22 ธันวาคม 2556 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม อำเภอเมือง ฯ จังหวัดสมุทรสงคราม

นร.ไทยสุดยอดคว้า 7 รางวัล จากการแข่งขันหุ่นยนต์โลก ที่สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

การแข่งขันหุ่นยนต์โลก นักเรียนไทยสุดยอดสร้างชื่อ คว้า 7 รางวัล จากการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์โลก WRO 2013: World Robot Olympiad 2013 ระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายน 2556 ณ เมืองจาการ์ต้า สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และทีมนักเรียนไทยยังสามารถคว้ารางวัลพิเศษความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม : Creative Award

เทศกาลชมทุ่งทานตะวันบาน

เทศกาลชมทุ่งทานตะวันบานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานลพบุรี ชวนนักท่องเที่ยวชมชมและเก็บภาพบรรยากาศทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งสะพรั่ง ในช่วงเทศกาล “ชมทุ่งทานตะวันบาน” ประจำปี 2556 ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2556 - มกราคม 2557 ในพื้นที่ จ.ลพบุรี และจ.สระบุรี

เที่ยวราชบุรี 1 วัน

เที่ยวราชบุรี 1 วัน ใน 1  วัน หากให้ list ว่าจะไปไหนใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก รับรองว่าฉันคงมีคำตอบในใจอยู่มากมาย แต่มีหนึ่งแห่งที่ตั้งใจจะไปมานาน แต่ก็ไม่มีโอกาสซักที คือ  ตัวเมืองราชบุรี โดยปกติมาเที่ยวราชบุรี ฉันเชื่อว่าจุดมุ่งหมายของคนส่วนใหญ่ไม่พ้น สวนผึ้ง อำเภอท่องเที่ยวชื่อดัง ในมุมสวนผึ้งเราอาจได้สัมผัสกับอะไรที่เก๋  ทันสมัย ในมุมนี้เราอาจได้พบเห็นจากที่ไหนก็ได้ซักแห่งในประเทศไทย  แต่มุมที่ฉันยังไม่เคยไปและคิดว่าคงไม่มีที่ไหนเหมือน ฉันขอเรียกว่า เป็นมุมมองของการเสพงานศิลป์ เป็นมุมเล็กๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน ย้อนวัย และยิ้มสนุกสนานกับมันได้ไม่น้อย เมืองราชบุรี  ใน 1 วัน เบา เบา มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเที่ยวด้วยกันค่ะ

สัมผัสประสบการณ์มื้อค่ำแบบประธานาธิบดี

เชฟ เบอร์นาร์ โวซิอองเชฟ เบอร์นาร์ โวซิออง หรือเป็นที่รู้จักในนาม “ประธานาธิบดีแห่งการปรุงอาหาร” จากประเทศฝรั่งเศส จะบินลัดฟ้ามาแสดงฝีมือการปรุงอาหารต้นตำรับ มื้อค่ำสำหรับประธานาธิบดีฝรั่งเศส  ในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2556 ณ ตรีสรา จังหวัดภูเก็ต

ข้าวต้มปลา by อุษณีย์

ข้าวต้มปลา by อุษณีย์กลายเป็นแหล่งรวมของอร่อยไปแล้วกับซอยยศเส ที่ตอนนี้คงต้องเพิ่มลิสท์อีกหนึ่งร้านเข้าไปด้วย เป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งย้ายมาไม่นาน อยู่บริเวณต้นซอย ฝั่งข้างวัดเทพศิรินทร์ แต่เก๋าเรื่องประสบการณ์ เพราะเคยขายที่สะพานเหลืองจนโด่งดังมาก่อนกว่า 40 ปี และเพิ่งแยกออกมา พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ข้าวต้มปลา by อุษณีย์

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคออำเภอขุนยวม

เทศกาลดอกบัวตองบาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ชวนเที่ยวเทศกาล "ดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2556" ณ ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันนี้ - 10 ธันวาคม 2556

ร่วมสืบสานงานลอยกระทง ใน 7 พื้นที่ไฮไลท์ทั่วไทย

เทศกาลลอยกระทงเนื่องจาก "เทศกาลลอยกระทง" ในปีนี้ อยู่ในช่วงเวลาของการร่วมถวายอาลัย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่ชู 7 พื้นที่หลักเป็นไฮไลท์ของงานลอยกระทง จึงกำหนดจัดงาน จัดกิจกรรมกันอย่างเรียบง่าย

ช้างเอกซ์พอร์ตเบียร์พาร์ค 2013

ช้างเอกซ์พอร์ตเบียร์พาร์ค 2013 บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดให้บริการ “ช้างเอกซ์พอร์ตเบียร์พาร์ค [Chang Export Beer Park 2013] เพื่อร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังมาเยือน ให้คนรุ่นใหม่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ พร้อมลิ้มรสอาหารอร่อยและมันส์สุดๆ ไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่จะผลัดเปลี่ยนมามอบความสุขได้สังสรรค์กับคอนเซ็ปต์ Everyday is a Celebration “ทุกวันต้อง…สนุกให้สุดๆ ทุกคืนต้อง…ฉลองให้ถึงใจ” ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา…ใช้ซะ” ส่งมอบความสุขสุดเหวี่ยงและร่วมเคาน์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า…ต้อนรับปีใหม่ อย่างมีความสุข

You are here News iLife

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer