MEEDEE.NET

Headlines:

สัพเพเหระ

หมวกปั่นจักรยานไอเดียล้ำ เปิดไฟเลี้ยว-ไฟเบรก ให้สัญญาณลดอุบัติเหตุ

74bcee73f57dd25312d581cd31ddf515 original 1

หลายๆครั้งที่เราได้เห็นคนคิดค้น เครื่องมือสำหรับจักรยาน ที่จะให้สัญญาน ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เพื่อให้ชาวจักรยานได้สื่อสารกับ รถต่างๆท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้าย หรือกระเป๋า และวันนี้ มีคนออกแบบ หมวกปั่นจักรยาน เปิดไฟเลี้ยว-ไฟเบรก ได้ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก 

TCDC จับมือแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ใหญ่อิตาลี เตรียมพัฒนาผ้าไหมไทย

TCDC

นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรและคณะ เข้าเยี่ยมชม โชว์รูมของ Poltrona Frau และ Cassina แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกภายใต้การบริหารของกลุ่ม Charme Investments พร้อมพูดคุยนาย Matteo di Montezemolo  ซีอีโอของ Charme Investments เพื่อหาแนวทางการนำวัสดุไทย อาทิ ผ้าไหมไทย มาเป็นส่วนประกอบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่ง

ทียูเอฟ รับรางวัลรายงานประจำปียอดเยี่ยมจากนิตยสารอัลฟ่า เซาธ์อีสต์เอเชีย

 ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ทียูเอฟ ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลแช่แข็งชั้นนำระดับโลก โดย มร.ไฟซาล เชค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจ รับมอบรางวัลรายงานประจำปียอดเยี่ยม หรือ “Best Annual Report” ในการประกาศรางวัลสถาบันการเงินยอดเยี่ยมครั้งที่ 7 และองค์กรดีเด่นครั้งที่ 3 โดยนิตยสารอัลฟ่า เซาธ์อีสต์เอเชีย นิตยสารด้านการเงินชื่อดังแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพิจารณาจากความครบถ้วนของเนื้อหา การเสนอข้อมูลในเชิงวิเคราะห์ที่เป็นประโยชน์ เปรียบเทียบกับอุตสาหกรรมเดียวกัน รวมถึงการใช้ภาษาที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย

"แอ๊กซ์ อพอลโล" เปิดแคมเปญระดับโลก ค้นหาคนไทยคนแรกไปตะลุยอวกาศ

 แอ๊กซ์ อพอลโล

ถือเป็นแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ตลอด 30 ปีของผลิตภัณฑ์ “แอ๊กซ์” สำหรับแคมเปญ “แอ๊กซ์ อพอลโล” ที่เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกด้วยเงินลงทุนมากกว่า 5 พันล้านบาท เพื่อเชิญชวนแฟนแอ๊กซ์ทั่วทั้งโลกให้เข้ามาลุ้นโอกาสในการได้ทะยานสู่อวกาศ โดยสำหรับเมืองไทยถือว่าพิเศษยิ่งกว่า เพราะนี่คือการจารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญกับการพา “คนไทยคนแรก” ออกไปสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทยทั้งประเทศด้วยการออกไปตะลุยอวกาศเป็นครั้งแรกด้วย!

โครงการคิดถุ๊ง คิดถุง ซีซั่น 2 : ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก

 โครงการคิดถุ๊ง คิดถุง

บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย ร่วมกับ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมูลนิธิโลกสีเขียว จัดงานแถลงข่าวพร้อมเสวนา “รัฐ-เอกชน-เอ็นจีโอ ผนึกกำลังรณรงค์ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก” พร้อมประกาศแคมเปญรณรงค์ “คิดถุ๊ง คิดถุง ซีซั่น 2 : ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก” เพื่อให้เกิดพฤติกรรมลดการใช้ถุงพลาสติกอย่างจริงจังและต่อเนื่อง   

วันแรงงาน

วันแรงงาน

ผู้ใช้แรงงานถือเป็นฝ่ายผลิตที่สำคัญในการผลักดัน ช่วยส่งเสริมพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งในต่างประเทศนั้นมีวันแรงงานมานานแล้ว โดยเรียกว่าวันเมย์เดย์ (May Day) ขณะที่ประเทศไทยนั้น ทราบกันดีว่าวันแรงงาน ตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี ว่าแล้ว วันนี้กระปุกมีความเป็นมาของวันสำคัญวันนี้มาฝากกันค่ะ

มหาดไทยประกาศ'สำเนาบัตรประชาชน' ใช้แค่ด้านหน้า

 สำเนาบัตรประชาชนใช้แค่ด้านหน้า

หลังจากมีข้อร้องเรียนจากประชาชน กรณีติดต่อหน่วยงานราชการซึ่งต้องถ่ายเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนสองด้าน  ทั้งด้านหน้าและด้านหลังทำให้เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีความจำเป็น

ล่าสุด ทางกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งให้หน่วยงานราชการทุกแห่งลดขั้นตอนการปฏิบัติงาน รวมถึงลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนที่จะมาติดต่อราชการ ในเรื่องการถ่ายสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยสั่งให้เปลี่ยนมาถ่ายสำเนาเฉพาะด้านหน้าเพียงด้านเดียวเท่านั้น เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และเป็นการลดค่าใช้จ่ายประชาชน

จึงขอให้ถ่ายแค่ด้านหน้ามาเพียงด้านเดียวเท่านั้น เพราะว่าเป็นด้านที่มีตัวเลข 13 หลัก

เคล็ดลับทำน้ำผัก-ผลไม้ รสอร่อย ไม่เหม็นเขียว

เคล็ดลับทำน้ำผัก-ผลไม้

ช่วงนี้ใครๆ ต่างก็บ่นเรื่องอากาศร้อน ศุกร์นี้ผู้เขียนจึงนำไอเดียการทำน้ำผักผลไม้ พร้อมเคล็ด(ไม่)ลับในการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนี้ให้มีรสชาติดี ดื่มง่าย ได้สุขภาพมาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นขอกล่าวถึงหลักการทำน้ำผักผลไม้ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ ควรเลือกใช้ผักและผลไม้ที่เราชอบ แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องอยู่ในกลุ่มที่ให้วิตามิน แร่ธาตุมาก แต่แป้งและน้ำตาลน้อย ตัวอย่างผักที่ควรเลือกมาเป็นวัตถุดิบ ได้แก่ แครอท ขึ้นช่าย เซอเลอรี่ มะนาว มะเขือเทศ ใบบัวบก ฟักทอง ใบสะระแหน่ บีทรูท ส่วนผลไม้ ได้แก่ แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง ส้ม เสาวรส องุ่น กล้วย แตงโม กีวี อะโวคาโด สตอเบอรี่ สับปะรด ผลไม้ตระกูลเบอรี่ สำหรับผักและผลไม้ที่กล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่หาได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลาดสดทั่วไป

บีบีเอช เอเชีย คืนชีพ เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์

 จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

บีบีเอช เอเชีย สดุดีศิลปินผู้เป็นตำนานแห่งวงการเพลงไทยคุณเต๋อ เรวัต พุทธินันทน์  ให้คืนชีพอีกครั้งกับโฆษณาทีวีล่าสุดจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

บีบีเอช เอเชีย บริษัทครีเอทีฟและผลิตโฆษณามือหนึ่งของโลกคืนชีพ คุณเต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่แห่งการเพลงไทยสู่จอโทรทัศน์อีกครั้งในโฆษณาล่าสุดจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

เชื่อหรือไม่ ถุงยางอนามัย ทำจากไส้แพะ!

ถุงยางอนามัย

ชวนรู้เรื่องถุงยางอนามัยในอดีต อึ้งวัสดุใช้ทำและความเข้าใจประหลาด

ถุงยางอนามัยสำหรับคุณผู้ชาย เป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดและป้องกันการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ขณะมีเซ็กซ์ที่ใช้สะดวก หาซื้อไม่ยาก ราคาไม่แพง แต่ผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า ยังมีบางเรื่องเกี่ยวกับถุงยางอนามัยชายที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน โดยเรื่องที่ว่านั้น คอลเลจแคนดี้เล่าไว้เป็นสาระเบาๆ ว่ามีการพบภาพวาดบนฝาผนังถ้ำแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส เนื้อหาสื่อให้เห็นว่าในช่วงคริสต์ศักราช 100-200 นั้น ฝรั่งเศสเริ่มมีการใช้ถุงยางอนามัยแล้ว แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่า ถุงยางเหล่านั้นทำมาจากวัสดุใด

You are here News iLife สัพเพเหระ

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer