MEEDEE.NET

Headlines:

สะพายกล้องท่องเที่ยว

“ดอยอ่างขาง” โครงการหลวงแห่งแรก น้ำพระทัยจากพ่อหลวงสู่ปวงประชา

ดอยอ่างขาง“ดอยอ่างขาง” ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามทั้งจากต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ที่เพาะปลูกไว้ในส่วนต่างๆ รวมไปถึงทัศนียภาพโรยรอบ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ปี 2556 ครั้งที่ 16

 เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองนายสมชาย  ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  รักษาการผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 16 ตอน “ชักแม่น้ำทั้ง 5” ขึ้นในระหว่างวันที่ 13-22 ธันวาคม 2556 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม อำเภอเมือง ฯ จังหวัดสมุทรสงคราม

เทศกาลชมทุ่งทานตะวันบาน

เทศกาลชมทุ่งทานตะวันบานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานลพบุรี ชวนนักท่องเที่ยวชมชมและเก็บภาพบรรยากาศทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งสะพรั่ง ในช่วงเทศกาล “ชมทุ่งทานตะวันบาน” ประจำปี 2556 ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2556 - มกราคม 2557 ในพื้นที่ จ.ลพบุรี และจ.สระบุรี

เที่ยวราชบุรี 1 วัน

เที่ยวราชบุรี 1 วัน ใน 1  วัน หากให้ list ว่าจะไปไหนใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก รับรองว่าฉันคงมีคำตอบในใจอยู่มากมาย แต่มีหนึ่งแห่งที่ตั้งใจจะไปมานาน แต่ก็ไม่มีโอกาสซักที คือ  ตัวเมืองราชบุรี โดยปกติมาเที่ยวราชบุรี ฉันเชื่อว่าจุดมุ่งหมายของคนส่วนใหญ่ไม่พ้น สวนผึ้ง อำเภอท่องเที่ยวชื่อดัง ในมุมสวนผึ้งเราอาจได้สัมผัสกับอะไรที่เก๋  ทันสมัย ในมุมนี้เราอาจได้พบเห็นจากที่ไหนก็ได้ซักแห่งในประเทศไทย  แต่มุมที่ฉันยังไม่เคยไปและคิดว่าคงไม่มีที่ไหนเหมือน ฉันขอเรียกว่า เป็นมุมมองของการเสพงานศิลป์ เป็นมุมเล็กๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน ย้อนวัย และยิ้มสนุกสนานกับมันได้ไม่น้อย เมืองราชบุรี  ใน 1 วัน เบา เบา มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเที่ยวด้วยกันค่ะ

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคออำเภอขุนยวม

เทศกาลดอกบัวตองบาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ชวนเที่ยวเทศกาล "ดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2556" ณ ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันนี้ - 10 ธันวาคม 2556

ร่วมสืบสานงานลอยกระทง ใน 7 พื้นที่ไฮไลท์ทั่วไทย

เทศกาลลอยกระทงเนื่องจาก "เทศกาลลอยกระทง" ในปีนี้ อยู่ในช่วงเวลาของการร่วมถวายอาลัย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่ชู 7 พื้นที่หลักเป็นไฮไลท์ของงานลอยกระทง จึงกำหนดจัดงาน จัดกิจกรรมกันอย่างเรียบง่าย

มิงกะลาบา “มัณฑะเลย์” ยลเสน่ห์อดีตราชธานี ร่วมพิธีล้างพระพักตร์พระพุทธรูปมีชีวิต

มัณฑะเลย์ พูดถึงประเทศในอาเซียนที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้ ต้องยกให้สหภาพพม่า หรือประเทศพม่า เพื่อนบ้านที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวพันกับประเทศไทยมายาวนาน และเป็นประเทศที่น่าจับตาทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง และที่สำคัญคือการท่องเที่ยว เพราะตอนนี้หลายๆ สายการบินต่างพากันเปิดเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ของพม่า และยิ่งตอนนี้กำลังมีข่าวความคืบหน้าในเรื่องการยกเว้นวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะไปเยือนพม่า ก็ยิ่งเพิ่มความคึกคักในกับการท่องเที่ยวเข้าไปใหญ่

ขึ้นรถจักรไอน้ำ ย้อนรอยประวัติศาสตร์เกือบ 100 ปี!

รถจักรไอน้ำแบบโบราณ การเดินทางด้วยรถไฟเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิต ริมทางรถไฟ...

สมุทรสาครชวนไหว้เจ้า 9 ศาล ใน เทศกาลกินเจ

ไหว้เจ้า 9 ศาลสมุทรสาครชวยร่วมงาน “ไหว้เจ้า 9 ศาล เทศกาลกินเจสมุทรสาคร” ในวันที่ 4 - 13 ต.ค.56 ณ บริเวณริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร และศาลเจ้า 9 แห่งในเขตเทศบาลนครสมุทรสาคร พบกับกิจกรรม ไหว้เจ้า 9 ศาล ตามเส้นทางใน “Passport ไหว้เจ้า 9 ศาลเทศกาลกินเจสมุทรสาคร” เส้นทางบุญ หนุนมงคลชีวิต, นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นต้น

“กุยบุรี” ซาฟารีเมืองไทย ช้างเยอะ กระทิงแยะ

   กุยบุรี

ช้าง เป็นสัตว์ประชาติไทย

แต่ใครและใครหลายคนต่างอดน้อยใจแทนช้างไทยไม่ได้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้กระแส “แพนด้าฟีเวอร์”ได้บดบังรัศมีช้างไทยจนมิด ชนิดที่เจ้าของปางช้างบางคนถึงขนาดต้องนำช้างมาทาสีขาว-ดำให้คล้ายแพนด้า เพื่อประชดต่อความเป็นไปของสังคมไทย

You are here News iLife สะพายกล้องท่องเที่ยว

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer