MEEDEE.NET

Headlines:

iStyle

เรียนรู้โรค 'ฮีโมฟีเลีย' เลือดแข็งตัวผิดปกติ

 ฮีโมฟีเลีย

ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรม "ฮีโมฟีเลียเดย์...เรียนรู้และเข้าใจฮีโมฟีเลีย" เพื่อเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งมีบุตรหลานป่วยเป็นโรคฮีโมฟีเลีย หรือโรคเลือดออกง่ายและหยุดยาก

'โยคะ' ทางเลือกหญิงท้อง

โยคะ'ทางเลือกหญิงท้อง  กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยว่า การฝึกเล่นโยคะเป็นการบริหารร่างกายที่ดี ฝึกสมาธิ ผ่อนคลาย ลดความเครียด และเหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ แต่ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ตำรับเพิ่ม 'นมแม่'

ตำรับเพิ่ม นมแม่คุณแม่อยากให้นมบุตร แต่ "น้ำนม" ไม่พอหรือไหลออกมาน้อย ต้องใช้ "ตัวช่วย" ผักผลไม้สมุนไพรไทยกระตุ้น "เลือดในอก" ให้ลูกดื่มกิน

หนุนให้เด็กเป็นนักปั่น ช่วยสมองฉับไว

ปั่นจักรยานพัฒนาสมอง

หากพูดถึงการออกกำลังกายในเมืองไทยที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ก็ต้องยกให้การปั่นจักรยาน เพราะสามารถออกกำลังกายกันได้ทุกคน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคนสูงวัย...

นอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสานความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อนและครอบครัวที่ออกไปหาเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพราะมีคุณสมบัติ 3 ส. คือ สะดวก สิ้นเปลืองน้อย และสุขภาพดี

เจ้าตัวเล็กขมวดคิ้วเครียดหรือเปล่า

ตัวเล็กขมวดคิ้วเครียดหรือเปล่า

Q : เครียดหรือเปล่าลูกชายชอบขมวดคิ้วตลอดวัน ตั้งแต่เกิดจน 2 เดือนกว่าแล้ว เหมือนเป็นเด็กอารมณ์ไม่ค่อยดี ลูกขมวดคิ้วจนแม่กลัวว่าหัวคิ้วย่นเป็นรอยถาวรแล้วค่ะ เป็นไปได้ไหมคะที่เด็กทารกจะมีภาวะเครียดเพราะลูกค่อนข้างงอแง จะทำอย่างไรให้ลูกอารมณ์ดี เลิกทำหน้าขมวดคิ้วแบบนี้คะ

7 วิธีบอกลาปัญหาหน้าแห้ง

บอกลาปัญหาหน้าแห้ง

เมื่อย่างเข้าสู่หน้าหนาว สาวๆ หลายคนอาจมีปัญหาสุขภาพผิว เช่น อาการคัน หน้าแห้ง เป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น ยิ่งใครที่อายุขึ้นเลข 3 แล้วแม้ไม่ใช่หน้าหนาว ผิว (สาว) ก็ยังขาดความสดชื่น แห้งเหี่ยว จนอาจทำให้แลดูแก่ก่อนวัยได้อีก แบบนี้ ยังรีบอัพสุขภาพใบหน้าให้มีออร่า ก่อนที่ปัญหาจะตามมาจนยากที่จะแก้ไขนะคะ

รองเท้าคู่แรก ใครว่าเรื่องเล็ก

รองเท้าคู่แรก ใครว่าเรื่องเล็ก ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ตอนที่ลูกชายคนโตอายุได้ขวบกว่าๆเริ่มหัดเดิน จำได้ว่าพาลูกไปซื้อรองเท้าในห้างฯ ก็ตกใจกับราคารองเท้าเด็กที่ขึ้นหลักพัน และมีพ่อแม่มาเลือกหาให้ลูกเสมือนเป็นเรื่องธรรมดา รูปแบบ วัสดุอะไรต่างๆ ก็ดีตามราคานั่นแหละ แต่ที่สำคัญเห็นจะเป็นตราประทับที่อยู่บนรองเท้าน้อยๆ ว่าเป็นยี่ห้ออะไร การันตีถึงราคาอีกชั้นหนึ่ง

ฉีดคางให้สวยชัวร์ปลอดภัย ไม่ไหล ไม่เละ

ฉีดคางให้ปลอดภัยเห็นเป็นข่าวกันอยู่บ่อยครั้งกับปัญหาของสาว ๆ ที่ฉีดคางด้วยสารแปลกปลอมที่ไม่ปลอดภัย จากที่สวย ๆ กลายเป็นรอยแผลแสบปวดใจ งั้นเรามาลองดูวิธีที่ศัลยแพทย์มืออาชีพแนะนำกันดีกว่าว่ามีวิธีการใดที่ปลอดภัยสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีคางยาวสวย

ปรับครีมรองพื้น ที่ใช้สักหน่อยดีมั้ย

ครีมรองพื้นอย่าใช้ครีมรองพื้นขวดเดียวทั้งปี เพราะสภาพผิวและสีผิวของเรามักเปลี่ยนแปลงได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่กำลังเปลี่ยนฤดูกาล แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อขวดใหม่หรอกนะ แค่ปรับเปลี่ยนนิดหน่อยเอง

10 ผักบำรุงครรภ์

10 ผักบำรุงครรภ์ สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ลองมาดู 10 ผักที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งของคุณแม่และคุณลูกกันค่ะ

บร็อกโคลี่ (Broccoli) มีสารที่เรียกว่า ซัลโฟราเฟน ซึ่งเป็นสารป้องกันโรคมะเร็ง บร็อกโคลี่ 1 ถ้วยตวง ให้วิตามินซีมากถึง 13% ของปริมาณวิตามินซีที่เราควรรับประทานต่อวัน และบร็อกโคลี่ก็อุดมไปด้วย เบต้า-แคโรทีน นอกจากจะเป็นแหล่งวิตามินเอ ที่สำคัญบร็อกโคลี่ยังมีธาตุซีลีเนียม ที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง

ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม 4 พฤติกรรม อย่าทำนะลูก

 ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผมดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม เชื่อว่าหากลูกวัยอนุบาลมีพฤติกรรมแบบนี้ คงเป็นเหตุให้คุณแม่กลุ้มใจได้ไม่น้อยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเรามาค้นหาสาเหตุว่าทำไมลูกถึงชอบ "ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม" พร้อมวิธีแก้ไขกันค่ะ

โทนเนอร์หน้าหนาว ยังจำเป็นอยู่ไหม

โทนเนอร์หน้าหนาวฤดุหนาว เป็นฤดูที่สาว ๆ จะให้ความสำคัญกับผิวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นพวกเซรั่ม , มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือบรรดามาร์คบำรุงผิว

สมองหนูดี๊ดี ด้วยดนตรีหลากหลาย

ดนตรีทำให้เด็กฉลาดลูกน้อยเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ การตอบสนองและการเรียนรู้ดนตรีก็มีมากขึ้นตามลำดับ ในวัยนี้เขาสามารถเคลื่อนไหว โยกย้าย เต้นได้อย่างอิสระเมื่อได้ยินเสียงดนตรีที่ชื่นชอบ และเมื่อเริ่มพูดได้ การเลียนแบบเสียงเพลงที่ได้ยินก็จะมีมากขึ้น หลายๆ ครั้ง เราก็อมยิ้มกับกิริยาน่ารักน่าชังของลูกจนต้องแอบถ่ายเก็บไว้ให้เขาดูตอนโต

สารตะกั่วทำลายสมองเด็ก

สารตะกั่วทำลายสมองเด็ก"สารตะกั่ว" ภัยร้ายที่อยู่รอบตัวเด็ก อยู่ในสีทาบ้าน ของใช้ ของเล่นเด็ก เมื่อได้รับจะส่งผลเสียต่อร่างกายและสติปัญญา ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เป็นภัยใกล้ตัวอีกอย่างที่หลายคนอาจมองข้าม สำหรับพิษสารตะกั่วที่มากับสีทาบ้าน ของใช้และของเล่นเด็ก

วัคซีน สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

วัคซีน สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ปัจจุบันมีวัคซีนอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งหญิงตั้งครรภ์ควรได้รับ เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยโดยปกติคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกรายควรได้รับวัคซีนตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ แต่มีบางรายที่ไม่เคยรับวัคซีนมาก่อนที่จะตั้งครรภ์ ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะติดโรค ซึ่งวัคซีนที่แนะนำให้ฉีดมีดังนี้

ผู้ปกครองไม่ควรให้ยาปฎิชีวนะเด็กมากไป เสี่ยงเสียชีวิต!

ไม่ควรให้ยาปฎิชีวนะเด็กมากไป แพทย์เตือนเด็กไม่ควรใช้ยาปฎิชีวนะเยอะเกินชี้นำไปสู่การดื้อยาส่งผลกระทบกับเด็กในระยะยาวระบุสามารถหายเองได้ใช้ 3 มาตราการลดการดื้อยาในเด็ก

9 เรื่องที่คิดกันว่าเซ็กซี่แต่ที่แท้ทำหมดอารมณ์!

9 เรื่องที่คิดกันว่าเซ็กซี่ลีลาที่คิดกันว่าเซ็กซี่ที่เห็นในหนังหรืออ่านเจอในหนังสือ อาจใช้ไม่ได้ในชีวิตจริง และทำให้ผู้ชายหมดอารมณ์! ลองมาดูซิว่าทริกแบบไหนที่ไม่ได้ทำให้เขาเกิดอารมณ์ แล้วมาเปลี่ยนใช้วิธีการที่ได้ผลแทน

เคล็ดลับผมยาวเร็ว

เคล็ดลับผมยาวเร็ว ถ้าคุณอยากให้ผมยาวเร็วๆล่ะก็ ควรทานอาหารรสเผ็ดนะ เพราะผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า สารเคมีในพริกที่ทำให้รู้สึกเผ็ดร้อนนั้น มีส่วนคล้ายสารเคมีในร่างกายที่ทำให้เรามีการเจริญเติบโต จึงช่วยให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ก็อย่าลืมดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำด้วย เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าสารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลืองนั้นช่วยเร่งกระบวนการเติบโตของเส้นผมได้

เลือกซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัย

ซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แนะเลือกซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัย จากร้านค้าที่มีหลักแหล่งแน่นอน เชื่อถือได้ ฉลากภาษาไทย มีข้อความตามที่กฎหมายกำหนดอย่างครบถ้วน เตือนหากใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้วมีอาการผิดปกติหรือเกิดอาการแพ้ ผื่นคัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครั้งแรกหรือใช้มานานแล้วก็ตาม ต้องหยุดใช้ทันทีและรีบไปพบแพทย์

เข้าใจ...ฮีโมฟีเลียโรคทางพันธุกรรม

ฮีโมฟีเลียโรคทางพันธุกรรมหน่วยโลหิตวิทยา ร่วมกับโครงการจุฬาคิดส์ คลับ ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรม "ฮีโมฟีเลียเดย์ เรียนรู้และเข้าใจฮีโมฟีเลีย" เพื่อเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่ประชาชนทั่วไป เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมมงคลนาวิน ตึก สก. ชั้น 10

You are here News iStyle

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer