MEEDEE.NET

Headlines:

Horoscope

รวยๆ เฮงๆ กับของมงคลรับวันตรุษจีน

มงคลรับวันตรุษจีน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮั่วไช้ ขอให้โชคดีปีมะเส็ง เฮงๆ รับตรุษจีนกันถ้วนหน้านะคะ  และอย่างที่รู้กันว่าเทศกาลตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนจีนทั่วโลก ซึ่งในเทศกาลดังกล่าวก็มักจะมีการเฉลิมฉลอง พบปะญาติมิตรพี่น้อง ทำบุญไหว้เจ้า พาครอบครัวไปท่องเที่ยว และสิ่งหนึ่งที่คนเชื้อสายจีนไม่เคยละเลย และยังคงปฏิบัติกันอย่างเคร่งครัด ก็คือการทำความสะอาดบ้าน ประดับตกแต่งของมงคลต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวต้อนรับศักราชใหม่ แต่จะเป็นอะไรยังไงบ้างนั้น วันนี้เรามีฝากค่ะ

จริงหรือ…? สร้อยข้อมือ คือ เครื่องรางนำโชค

 เครื่องรางนำโชค Bracelet หมายถึง สร้อยข้อมือ ส่วน Charm หมายถึงเครื่องราง หรือเวทมนต์ หรือเสน่หา ดังนั้น Charm Bracelet อาจเป็นได้ ทั้ง สร้อยข้อมือแห่งความเสน่หา สร้อยข้อมือแห่งโชคราง และแม้แต่สร้อยข้อมือที่ระลึก แต่ท้ายที่สุดผู้ที่สวมใส่ ก็ล้วนมุ่งหวังในความรู้สึกดีๆ มีมงคล และนำโชคทั้งสิ้น การประดับสร้อยข้อมือของผู้หญิง มักมีการออกแบบที่แตกต่างกันไปตามรสนิยม แต่เหมือนกันตรงวัสดุต่างๆ ที่นำมาร้อยเป็นสายโซ่ขนาดเล็กเพื่อเป็นเครื่องราง

สีอัญมณีเสริมโชค

สีอัญมณีเสริมโชค

ช่วงนี้จิวเวลรี่ขนาดใหญ่ เน้นดีไซน์ ยังคงเป็นที่นิยมของเหล่าแฟชั่นนิสต้าสวมใส่ไปงานปาร์ตี้สังสรรค์ แต่หากมองหาจิวเวลรี่สำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน คงต้องกลับไปสู่รูปแบบเรียบง่าย หรู ดีไซน์เก๋ ไม่โชว์ความฉูดฉาด สามารถใส่ได้หลายโอกาส นอกจากนั้น “เรื่องของสี” ซึ่งขับอัญมณีเลอค่าให้สวยเจิดจรัสนั้น ในแง่ของโหราศาสตร์เชื่อว่าช่วยเสริมโชคชะตาราศีด้วย

พระบูชา ตามปีเกิด

พระบูชา ตามปีเกิด

ใครอยากเสริมดวงไหว้พระบูชาพระตามปีเกิดเพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ตนเองบ้างค่ะ

ปีชวดกับปีมะแม

พระบูชา : หลวงพ่อโสธร, หลวงพ่อวัดไร่ขิง, สมเด็จวัดปากน้ำ, สมเด็จจิตรลดา, สมเด็จนางพญา

บูชาเทพ : เจ้าแม่กวนอิม, พระแม่ธรณี, นางกวัก, เจ้าแม่ทับทิม, เจ้าแม่เขาสามมุก

ขอพร 7 เทพอำนวยชัย เสริมมงคล รับปีใหม่ไทย

 ขอพร 7 เทพอำนวยชัย

การกราบไหว้สักการะสิ่งศักสิทธิ์เพื่อเป็นการเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย ที่กำลังมาถึง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญอยู่เสมอ ย่านราชประสงค์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างพากันมากราบไหว้ขอพรจากองค์เทพทั้ง 7 พระองค์ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ – ฮินดูโบราณ ในทุกเทศกาลสำคัญ เพื่อเสริมมงคล สร้างความอิ่มกาย และอุ่นใจ ในการดำเนินชีวิตตลอดปี

จัดฮวงจุ้ยแก้ชงในปีมังกรคะนองน้ำ

 ฮวงจุ้ยแก้ชงปีมังกร

สิ่งที่ทุก ๆ ท่านสนใจมาก ๆ ไม่แพ้กับเรื่องการจัดฮวงจุ้ยบ้านต้อนรับปีมะโรงหรือปีมังกรน้ำ พ.ศ. 2555 ที่ผมได้เขียนไปในบทความก่อนหน้านี้ไปแล้ว และคำพูดที่มักจะได้ยินญาติผู้ใหญ่เชื้อสายจีนพูดกันบ่อย ๆ ก็คือคำว่า “ปีชง” นั่นเองครับ โดยหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยหรือดวงจีนนั้น หากได้รับการผูกดวงจีนแบบละเอียดตามระบบ

คุณรู้จักธาตุของที่ทำงานหรือยัง

 ธาตุของที่ทำงาน

เรื่องดวงชะตาราศีมีหรือคะ ที่สาวๆ เราจะไม่ชอบ ดูดวงให้ตัวเองกันมาเยอะแล้ว คราวนี้ลองมาดูดวงออฟฟิศกันบ้างไหมคะ วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่ลองสำรวจว่าเพื่อนร่วมงานมีราศีอะไรกันบ้าง เพราะบรรยากาศของที่ทำงาน ก็ได้รับอิทธิพลจากบุคลิกลักษณะตามราศีของผู้ทำงานนี่เอง

จากราศีทั้ง 12 นี้ เราจะสามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มธาตุหลัก ๆ นั่นคือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และ ธาตุไฟ WP มีไกด์มาให้คุณลองดูกันซิว่าเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่อยู่ในธาตุไหน นั่นละค่ะคือธาตุของออฟฟิศ ซึ่งจะช่วยทำนายได้ถึงจุดเด่นที่เป็นโอกาสอันดี และจุดด้อยที่คอยจะเป็นปัญหา จับจุดได้อย่างนี้ก็รับรองว่าทำงานง่ายสบายบรื๋อแน่ค่ะ

อ.ช้างแนะเคล็ดปรับ "ฮวงจุ้ย" เสริมความก้าวหน้ารับปี 2012

ฮวงจุ้ยเสริมความก้าวหน้า

เมื่อพูดถึงชีวิตคนทำงาน ความสำเร็จ และความสุข คือสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่คงต้องยอมรับด้วยว่า ปัญหาและอุปสรรคเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ทุกคน บางคนอาจพบปัญหาคิดงานไม่ไหลรื่น ทำยอดขายไม่ทะลุเป้า หรือทำอะไรติดขัดไปหมด เหล่านี้คือสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในอาชีพการงานแทบทั้งสิ้น

วันนี้ทีมงาน Life & Family ได้รับโอกาสอันดีจาก "อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา" อีกหนึ่งซินแสผู้คร่ำหวอดในวงการฮวงจุ้ย และโหราศาสตร์มานานกว่า 30 ปีที่จะมาเปิดเผยเคล็ด (ไม่) ลับในการจัดฮวงจุ้ยเพื่อผลสำเร็จด้านการงานให้กับคุณพ่อคุณแม่ชาวออฟฟิศได้ นำไปปรับใช้เป็นแนวทางเสริมความก้าวหน้ากัน

ไหว้พระตามราศีเกิด เสริมมงคลหนุนส่งปีงูใหญ่

ไหว้พระตามราศีเกิด

เริ่มต้นปีใหม่ โหราศาสตร์ได้ฤกษ์เปลี่ยนบททำนยประจำปี รู้หรือไม่ว่าชีวิตของทุกคนตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดวงดาว ยิ่งถ้าได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์หนุนดวงปี จะหนุนสิ่งดีให้ชีวิตดียิ่งขึ้นไป หรือบรรเทาทุข์ร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างอัศจรรย์

มีคำทำนายจากซินแสประจำเว็บไซต์พุทธคุณ เปิดตำราเริ่มต้นด้วยดวง คนเกิด ปีชวด ควรกราบพระศากยสิงห์ วัดเบญจมบพิตรฯ จะช่วยกำจัดอุปสรรค เสริมดวงการงานและดวงลาภได้

เลือกของที่เป็นมงคลเสริมให้บ้านน่าอยู่

“มงคลเสริมให้บ้านน่าอยู่”

การเลือกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน นอกจากเพื่อความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านแล้ว บางประเภทก็เลือกเพราะที่มาที่ไปมีความหมายดีเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่ อาศัยก็แล้วแต่ความเชื่อที่แตกต่างกันไป เช่น

You are here News iStyle Horoscope

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer