MEEDEE.NET

Headlines:

Mom & Kids

เรียนรู้โรค 'ฮีโมฟีเลีย' เลือดแข็งตัวผิดปกติ

 ฮีโมฟีเลีย

ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรม "ฮีโมฟีเลียเดย์...เรียนรู้และเข้าใจฮีโมฟีเลีย" เพื่อเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งมีบุตรหลานป่วยเป็นโรคฮีโมฟีเลีย หรือโรคเลือดออกง่ายและหยุดยาก

'โยคะ' ทางเลือกหญิงท้อง

โยคะ'ทางเลือกหญิงท้อง  กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยว่า การฝึกเล่นโยคะเป็นการบริหารร่างกายที่ดี ฝึกสมาธิ ผ่อนคลาย ลดความเครียด และเหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ แต่ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ตำรับเพิ่ม 'นมแม่'

ตำรับเพิ่ม นมแม่คุณแม่อยากให้นมบุตร แต่ "น้ำนม" ไม่พอหรือไหลออกมาน้อย ต้องใช้ "ตัวช่วย" ผักผลไม้สมุนไพรไทยกระตุ้น "เลือดในอก" ให้ลูกดื่มกิน

หนุนให้เด็กเป็นนักปั่น ช่วยสมองฉับไว

ปั่นจักรยานพัฒนาสมอง

หากพูดถึงการออกกำลังกายในเมืองไทยที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ก็ต้องยกให้การปั่นจักรยาน เพราะสามารถออกกำลังกายกันได้ทุกคน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคนสูงวัย...

นอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสานความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อนและครอบครัวที่ออกไปหาเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพราะมีคุณสมบัติ 3 ส. คือ สะดวก สิ้นเปลืองน้อย และสุขภาพดี

เจ้าตัวเล็กขมวดคิ้วเครียดหรือเปล่า

ตัวเล็กขมวดคิ้วเครียดหรือเปล่า

Q : เครียดหรือเปล่าลูกชายชอบขมวดคิ้วตลอดวัน ตั้งแต่เกิดจน 2 เดือนกว่าแล้ว เหมือนเป็นเด็กอารมณ์ไม่ค่อยดี ลูกขมวดคิ้วจนแม่กลัวว่าหัวคิ้วย่นเป็นรอยถาวรแล้วค่ะ เป็นไปได้ไหมคะที่เด็กทารกจะมีภาวะเครียดเพราะลูกค่อนข้างงอแง จะทำอย่างไรให้ลูกอารมณ์ดี เลิกทำหน้าขมวดคิ้วแบบนี้คะ

รองเท้าคู่แรก ใครว่าเรื่องเล็ก

รองเท้าคู่แรก ใครว่าเรื่องเล็ก ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ตอนที่ลูกชายคนโตอายุได้ขวบกว่าๆเริ่มหัดเดิน จำได้ว่าพาลูกไปซื้อรองเท้าในห้างฯ ก็ตกใจกับราคารองเท้าเด็กที่ขึ้นหลักพัน และมีพ่อแม่มาเลือกหาให้ลูกเสมือนเป็นเรื่องธรรมดา รูปแบบ วัสดุอะไรต่างๆ ก็ดีตามราคานั่นแหละ แต่ที่สำคัญเห็นจะเป็นตราประทับที่อยู่บนรองเท้าน้อยๆ ว่าเป็นยี่ห้ออะไร การันตีถึงราคาอีกชั้นหนึ่ง

10 ผักบำรุงครรภ์

10 ผักบำรุงครรภ์ สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ลองมาดู 10 ผักที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งของคุณแม่และคุณลูกกันค่ะ

บร็อกโคลี่ (Broccoli) มีสารที่เรียกว่า ซัลโฟราเฟน ซึ่งเป็นสารป้องกันโรคมะเร็ง บร็อกโคลี่ 1 ถ้วยตวง ให้วิตามินซีมากถึง 13% ของปริมาณวิตามินซีที่เราควรรับประทานต่อวัน และบร็อกโคลี่ก็อุดมไปด้วย เบต้า-แคโรทีน นอกจากจะเป็นแหล่งวิตามินเอ ที่สำคัญบร็อกโคลี่ยังมีธาตุซีลีเนียม ที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง

ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม 4 พฤติกรรม อย่าทำนะลูก

 ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผมดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม เชื่อว่าหากลูกวัยอนุบาลมีพฤติกรรมแบบนี้ คงเป็นเหตุให้คุณแม่กลุ้มใจได้ไม่น้อยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเรามาค้นหาสาเหตุว่าทำไมลูกถึงชอบ "ดูดนิ้ว แทะเล็บ เขย่าขา ดึงผม" พร้อมวิธีแก้ไขกันค่ะ

สมองหนูดี๊ดี ด้วยดนตรีหลากหลาย

ดนตรีทำให้เด็กฉลาดลูกน้อยเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ การตอบสนองและการเรียนรู้ดนตรีก็มีมากขึ้นตามลำดับ ในวัยนี้เขาสามารถเคลื่อนไหว โยกย้าย เต้นได้อย่างอิสระเมื่อได้ยินเสียงดนตรีที่ชื่นชอบ และเมื่อเริ่มพูดได้ การเลียนแบบเสียงเพลงที่ได้ยินก็จะมีมากขึ้น หลายๆ ครั้ง เราก็อมยิ้มกับกิริยาน่ารักน่าชังของลูกจนต้องแอบถ่ายเก็บไว้ให้เขาดูตอนโต

สารตะกั่วทำลายสมองเด็ก

สารตะกั่วทำลายสมองเด็ก"สารตะกั่ว" ภัยร้ายที่อยู่รอบตัวเด็ก อยู่ในสีทาบ้าน ของใช้ ของเล่นเด็ก เมื่อได้รับจะส่งผลเสียต่อร่างกายและสติปัญญา ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เป็นภัยใกล้ตัวอีกอย่างที่หลายคนอาจมองข้าม สำหรับพิษสารตะกั่วที่มากับสีทาบ้าน ของใช้และของเล่นเด็ก

You are here News iStyle Mom & Kids

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer