MEEDEE.NET

Headlines:

Stories

ชะลอความแก่ นกเขาไม่ขัน สมรรถภาพทางเพศลดลง บำรุงหัวใจ ด้วย กระชาย

ชื่ออื่นๆ : กะแอน ละแอน ขิงทราย ว่านพระอาทิตย์ เป๊าะสี่ ฯลฯ เป็นพืชสมุนไพรที่ปลูกตามบ้านเรือนทั่วไป ส่วนที่ใช้เป็นอาหารและยา คือ เหง้าใต้ดินและราก สรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมาย หมอยาพื้นบ้านในประเทศไทยใช้เหง้าและรากของกระชายแก้ปวดมวนในท้อง แก้ท้องอืดเฟ้อ แก้ลมจุกเสียด แก้โรคกระเพาะ รักษาแผลในปาก แก้ตกขาว กลาก เกลื้อน ใช้เมื่อมีอาการปวดข้อเข่า ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง และใช้บำบัดโรคกามตายด้าน นกเขาไม่ขันอีกด้วย

สาวๆตื่นมา หน้าบวม ลดได้ด้วยแตงกวา

 ปัญหาใบหน้าบวมยามตื่นนอนนั้น เป็นผลมาจากการทำงานของต่อมน้ำเหลืองที่ยังไม่ตื่นตัวพร้อมทำหน้าที่ ดังนั้นเราต้องช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองโดยการขยิบตาประมาณ 20 ครั้ง หรืออาจนำแตงกวาที่แช่เย็น มาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางไว้บนใบหน้าและดวงตา ทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที ใบหน้าและตาของคุณก็จะหายบวม กลับมาสดชื่นสดใสรับเช้าวันใหม่กันอีกครั้ง

     นอกจากนี้คุณอาจแก้ปัญหาหน้าบวมได้ด้วย วิธีการนวดระหว่างล้างหน้า โดยให้ใช้ปลายนิ้วนวดใบหน้าเป็นวงกลมเบา ๆ ไล่ตั้งแต่ปลายคาง แก้ม และหน้าผาก แล้วขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้นิ้วนางนวดรอบ ๆ ดวงตาของคุณ หากทำเป็นประจำทุก ๆ เช้า คุณก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับหน้าบวมอีกต่อไป 

ข้อมูลจาก : http://www.perfectslimthailand.com/

สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอนกรอบ

สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอนกรอบ

เมนูนี้แม่ปันปรายเคยทำไว้ที่หน้า Page PunPrai ที่ FB แล้วค่ะ แต่เพิ่งได้อัพสูตรลงบล็อก เมนูนี้ง่ายมากๆเลย

เราไปเตรียมของกันดีกว่า

แกงรัญจวน

แกงรัญจวน

สูตรของ มล.เนื่อง นิลรัตน์ ค่ะ

ส่วนผสม

  • เนื้อน่องแก้ว 1/2 กก หรือเนื้อหมูู
  • พริกไทยเม็ด 1 ชช
  • มะนาว 2 ลูก (ถ้ามีตะไคร้ ก็ใส่ด้วยค่ะ)
  • น้ำพริกกะปิ : กะปิเผา 1 ชต กระเทียม 10 กลีบ พริกขี้หนู 5 เม็ด น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ชต มะอึก 3 ลูก เกลือ 1/4 ชช

พล่าเต้าหู้

พล่าเต้าหู้

มนูนี้ใช้เต้าหู้แข็งสีขาว นำไปต้มจนเนื้อฟูลอย นำมาขยำและทอดจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้ากับเครื่องพล่าสมุนไพรไทย ได้รสชาติที่จัดจ้าน จะทานเล่นหรือเป็นกับกับข้าวก็ได้ทั้งนั้นค่ะ วิธีการทำคล้ายๆ กับพล่าเนื้อใส่แตงกวาซอยเพิ่มรสชาดที่เข้าได้ดีค่ะ มาดูวิธีทำกันค่ะ

ปารีฮัท เกาะสีชัง

 ปารีฮัท

ทริปนี้สืบ เนื่องจากจะต้องไปทำการสำรวจพื้นที่ ปารีฮัท ที่ เกาะสีชัง สำหรับการนำลูกค้าเข้าพักและทำกิจกรรม เลยได้มีโอกาสถ่ายรูปไปในตัวด้วย มีเวลาตอนบ่ายประมาณ 2 ชม. ครับ และก้อไม่ได้พัก เลยไม่ได้เก็บภาพช่วงพระอาทิตย์ตกน้ำมาฝากกัน ยังงั้ย สัญญาแน่นอนว่า ช่วงกลางเดือนพ.ค. ผมจะนำภาพแบบสมบูรณ์มาฝากกันแน่นอนเลย ทั้งห้องพัก อาหาร บรรยากาศช่วงกลางคืน

ยำก้านคะน้า

 ยำก้านคะน้า

เป็นเมนูอาหารว่าง ยำไทยๆ ส่วนผสมหลักยังคงอยู่ที่่ "คะน้าหวาน" และกรอบก้านอวบๆ ยำกับแครอทถือเป็นอาหารว่างที่มีประโยชน์นะคะ แค รอทเป็นผักหัว มีฤทธิ์เย็น มีวิตามินหลายอย่างเช่น วิตามินซี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และที่สำคัญแครอทมีเบต้าแคโรทีนสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอทันที่ที่เราทาน แครอทเข้าไป นี่เป็นส่วนหนึ่งของคุณค่าสำหรับจานนี้ ส่วนผสมอื่นๆก็เป็นสมุนไพรไทยที่เป็นเครื่องยำ เช่น กระเทียม พริกขี้หนู มะนาว เป็นต้น ซึ่งแต่ละอย่าก็มีประโยชน์ในตัวทั้งนั้น แล้ว"หัวหอม"จะทยอยนำมาเล่าสู่กันฟังในเมนูถัดๆ ไปนะคะ ส่วนเมนูนี้ยกให้เจ้าแครอทเป็นตัวเอกค่ะ ส่วนใครอยากรู้เรื่องคะน้า มีให้อ่านในเมนที่ผ่านมา..ผัดคะน้าหวาน เข้าสู่รายละเอียดของจานนี้กันดีกว่านะคะ

เนื้อตุ๋น บางกอก

เนื้อตุ๋น บางกอก

ร้านนี้เป็นร้านโปรดของพี่สปอนเซอร์มาก ไม่ไกลบ้านเค้าประมาณนั้น เนื้อตุ๋นเข้าขั้นเทพเค้ากรอกหูแซลลี่ว่าอย่างนั้น หุหุ ไปอยู่แล้วถึงจะไม่กินเนื้อตุ๋นแต่ก็ชอบลูกชิ้นเนื้อเอามากๆเลยเชียวร้านอยู่ ประชานิเวศก์ 1 ค่ะ ผ่านตลาดบองมาเช่มาถึงไฟแดงแรกก็เลี้ยวซ้ายเข้ามาถนนเทศบาลนิมิตรใต้ ประมาณซอย 1 เอ่อ .ก็ซอยแรกๆเลยค่ะหาจอดรถข้างๆถนนได้ ถ้าเต็มๆอาจจะจอดไกลหน่อยละเดินย้อนมามีป้ายชื่อร้านหาง่าย หน้าร้านเป็นแบบนี้ ในถาดๆเป็นชิ้นส่วนตุ๋นต่างๆ ในร้านเองก็มีป้ายการันตีเยอะเชียวจ้ะ ทั้งหมึกแดง รายการทีวีเต็มไปโม๊ดดดด

ซี่โครงหมูอ่อนผัดกระวาน

ซี่โครงหมูอ่อนผัดกระวาน

มีใครรู้จักต้นกระวานบ้างเอ่ย... แม่ปันปรายเองก็เพิ่งเคยได้กิน  ก็ตอนมาอยู่ที่ระยองนี่ล่ะค่ะ แถวจังหวัดจันทบุรีจะมีมาก ส่วนที่ระยองเคยทานตามร้านอาหาร  ลักษณะของต้นกระวาน จะคล้ายๆต้นข่าค่ะ มีสรรพคุณช่วยขับลมดีนัก..  มีกลิ่นหอมและเผ็ดนิดหน่อย 

ถ้านำมาทำอาหาร เราใช้ส่วนของลำต้นที่ลอกเปลือกด้านนอกออก ให้เหลือแต่ส่วนที่เป็นผิวสีขาว

ทิปเลือก "แว่นกันแดด" เสริมเสน่ห์พ่อแม่ยุคใหม่

แว่นกันแดด

ยามนี้หลาย ๆ บ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยยังกังวลกับเรื่องน้องน้ำกันอยู่ไม่น้อยว่าจะ ท่วมแหล่มิท่วมแหล่ แต่ที่แน่ ๆ มีหลายครอบครัวเล็งพื้นที่เตรียมอพยพกันไว้บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้านญาติ หรือบ้านพักในตัวจังหวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะจังหวัดติดชายทะเลที่บางบ้านขอถือโอกาสนี้หยุดพักร้อนกับครอบครัวไป ด้วยเลย

แต่ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหน คงหนีไม่พ้นแสงแดดจัดจ้า ทำให้อุปกรณ์ที่จะขาดเสียไม่ได้สำหรับครอบครัวอินเทรนด์ก็คือ "แว่นกันแดด" ซึ่ง มีให้เลือกหลากสี แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับรูปหน้านั้น วันนี้ทีมงาน Life & Family มีคำแนะนำดี ๆ ในงานมหกรรมสุขภาพดวงตาของโรงพยาบาลปิยะเวทมาฝากกัน

You are here Stories

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer