MEEDEE.NET

Headlines:

Music

งานแถลงข่าว Concert iHear Band

IHear Band

สื่อมวลชนมากมายให้ความสนใจคอร์นเสิร์ตนี้เยอะมาก เพราะการนำเอาเกมกับดนตรีมารวมกัน ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน และแน่นอนครับว่าการแสดงในวันนั้นจะสร้างความประหลาดใจให้กับนักฟังเพลงทั่ว ประเทศ เป็นการเล่นดนตรีประชันความสนุกระหว่างวง ลิปตาของพี่คัดโตะและพี่แทนที่มีการแสดงสดที่สนุกสุดๆของค่าย LOVEIS อีกทั้งจุ๋ยจุ๋ย ศิลปินที่น่าสนใจอีกคนหนึ่งของค่าย Sony  ที่การแสดงก็เจ๋งและไม่เหมือนใคร และใน Concertนี้ ก้เป็นการเปิดตัว iHear อย่างเป็นทางการอีกด้วย

Cajon History iNattt

หลายท่านคงสงสัยมากมายว่าในวงดนตรีบางวงเห็นมีคนเอากล่องหรืดว่าปี้ปมา นั่งตีเล่นเป็นจังหวะแทนกลองชุด อาจจะดังไม่เท่ากลองชุดจริงๆ แต่สามารถทดแทนกันได้ในงานที่ไม่ใหญ่มากและใช้พื้นที่จำกัด เป็นที่นิยมของนักดนตรีในยุคนี้ เพราะด้วยความที่ติดตั้งง่าย และเสียงไม่ดังมาก แต่ฟังได้จังหวะโดยไม่มีแค่คีบอร์ดเดี่ยวๆหรือกีตาร์เปล่า ทำให้บรรยากาศของเพลงเปลี่ยนไป ฟังสนุก แลสบายมากขึ้น ทั้งยังประยุกมาใช้ได้หลายอย่างอีกมากมาย

คอนเสิร์ต “พระกรุณาธิคุณ ค้ำจุนดนตรี”

คอนเสิร์ต “พระกรุณาธิคุณ ค้ำจุนดนตรี”

เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ ที่มีต่อวงการศึกษาด้านดนตรีคลาสสิกของไทย บรรเลงโดยวงดุริยางค์ซิมโฟนีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต อำนวยเพลงโดยอาจารย์อภิชัย เลี่ยมทอง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ โดยจะจัด pre concert ขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2553 เวลา 17.00 น. ณ ห้อง 1-301 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (ตึก1) มหาวิทยาลัยรังสิต และ concert ในวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม 2553 เวลา 17.00 น ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (เข้าชมฟรี) รับบัตรได้ที่หน้างานตั้งแต่เวลา 15.00 น. ณ หน้าหอประชุม สอบถามรายละเอียดและสำรองบัตรที่นั่ง ได้ที่ 02-997-2200-30 ต่อ 3209,3210 และ 3212

เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล “ปลด(ความ)ทุกข์”

ปลด(ความ)ทุกข์

Charity Concert ปลดความทุกข์
วันอาทิตย์ที่ 4 กค 2553
เวลา 18:00 – 21:00 น. (ประตูเปิดเวลา 17:00 น)
ณ . Retro Live Cafe’ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เทศกาลผสมสี ดนตรีเพื่อสันติภาพครั้งที่ 1

 เทศกาลผสมสี ดนตรีเพื่อสันติภาพครั้งที่ 1

ผู้ที่รับผิดชอบคือ “กลุ่มศิลปินเพื่อสันติภาพ” ภายใต้การดูแลของ

1. นายพริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ จากค่าย Lemon Factory
2. นางสาวพิมพิมล พิมพ์งาม จากค่าย Mind The Gap

บท เพลงเพื่อสิ่งแวดล้อม เขาใหญ่ Saving the Trees

Saving the Trees

วันนี้พอดีได้อ่านข่าวไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับ การบุกรุกทำลายธรรมชาติ ตัดต้นไม้และอุโมงค์ต้นไม้ บริเวณถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่เพื่อขยายถนนเป็น 8 เลน และตัดไม้ใหญ่อายุเกิน 30 ปีร้อยกว่าต้น

iHear Band วงดนตรีสำหรับชาว twitter

iHear Band

iHear Band วงดนตรี twitter ( iHear เป็นชื่อที่ @ichattt ตั้งขึ้นภายหลังครับ) โดยเราวางกันว่าจะวาง position จะใช้ใน twitter กัน พอดีกับมีงาน #twittBKK3 พอดีจึงไปชวน @kijjaz และผองเพื่อนมาร่วมด้วย

Cajon Design by iNattt

Cajon

การออกแบบเครื่องดนตรีที่มีศิลปะการฟังและการมอง ผมจึงเอาแนวความคิดการออกแบบเครื่องดนตรีประเภทตี เช่น Cajon เป็นกลองชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย ผมจึงออกเสนอการออกแบบในแบบฉบับของผม

You are here Stories Music

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer