MEEDEE.NET

Headlines:

Photograph

ผมฝากหัวใจ...ไว้ที่ มทส 20 ปีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

นิตยสารฉบับพิเศษฉบับนี้ ผมจะพาไปเที่ยวที่ที่เปรียบเสมือนเป็นบ้านอีกแห่งหนึ่งของผม เป็นสถานที่ทำงานที่ผมใช้ชีวิตและผูกพันกับที่นี่มากว่า 10ปี หลายๆคนอาจจะเคยเข้ามาเที่ยว เข้ามาชมงานนิทรรศการที่จัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่เมื่อครั้งมหาวิทยาลัยเริ่มก่อตั้งไม่นานเมื่อหลาย ปีก่อน วันนี้มหาวิทยาลัยที่ราบสูงแห่งนี้มีอายุครบ 20 ปี หลายๆสิ่งในมหาวิทยาลัยถูกพัฒนาต่างไปจากเดิม ทั้งตัวอาคาร การจัดภูมิทัศน์ และจำนวนนักศึกษา นิตยสารฉบับนี้จะพาไปชมบรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ ผ่านทางภาพถ่ายในมุมมองของผม

เกาะล้าน พัทยา

เกาะล้าน พัทยา

อุตส่าห์ได้ไปเที่ยวทั้งที ฟ้าดันไม่สวย เซงมาก ครับ เหอๆ
คราวหน้าต้องไปแก้ตัวใหม่ ที่นี่ น้ำใสมากครับ ถ้าฟ้า สวยๆ นี่ แจ่มเลย

 

ฟ้าสวยๆ ที่ Jim Thomson Farm

Jim Thomson Farm

พอดีวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยว ที่ Jim Thomson Farm ครับ เลย เก็บภาพ มา ฝาก กัน ^__^

ยังไงก่อนอื่นก็ สวัสดีปีใหม่ กันก่อน นะครับ

สายหมอกบางๆ ในยามเช้าที่พุทธมณฑล

พุทธมณฑล

ช่วงนี้อากาศเย็นสบายๆ ตอนเช้าออกไปเดินบ้าง วิ่งบ้างตามกำลังที่ยังพอมีอยู่ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันที่สะสมไว้เยอะ วันๆหนึ่งนั่งทำงานอยู่กับโต๊ะไม่ค่อยได้ใช้พลัง
ก็ได้ช่วงเวลาเช้าๆ นี่แหละ ไปผ่อนคลายให้หายปวดเมื่อย วันนี้ถือกล้องไปด้วยเลยได้ภาพมาบ้าง

8,400 โคมลอยเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวา 53

คมลอยเฉลิมพระเกียรติ

อยากไปร่วมถวายพระพรในหลวงของเราชาวไทยในวันที่ 5 ธันวาครับ และไปดูการปล่อยโคมลอย 8,400 โคมและพลุเฉลิมพระเกียรติ เลยรีบไปถึงสะพานพระปิ่นเกล้าตอนบ่ายสามโมงกว่าๆ

 

วัดเศวตฉัตร วรวิหาร

วัดเศวตฉัตร

วัดเศวตฉัตร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร หน้าวัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก หลังวัดอยู่ริมถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร หมายเลขที่วัด ๑๔๐๑ “พระเจ้าอัยกาเธอ กรมหมื่นสุรินทรรักษ์” (พระองค์เจ้าฉัตร ต้นสกุล ฉัตรกุล) ทรงสร้างในระหว่าง พ.ศ. ๒๓๕๙ – ๒๓๗๓ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ ทรงปฏิสังขรณ์ และพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ พระราชทานนามว่า “วัดเศวตฉัตร” เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ท่านผู้สร้างวัด

ผลไม้ที่กำลังจะถูกลืม

ชมพู่น้ำดอกไม้

ในยุคที่ผลไม้ตามฤดูกาลบางชนิดยังไม่ถูก เก็บขึ้นหิ้งเป็นยาสมุนไพร ชีวิตชาวบ้านมีผลไม้ให้กินตลอดปี เด็กๆนอกจากจะกินผลไม้ในยุคของตัวเองแล้ว ยังรู้จักผลไม้ยอดนิยมของคนรุ่นก่อนๆ ด้วยอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ เห็นคุณย่า คุณยายชอบกินผลไม้แปลกๆ เช่น ไข่เน่า, มะขวิด, มะขามเทศ...

เมื่อ นึกย้อนไปในอดีต รสชาติอันหอมหวานของผลไม้บางชนิดยังติดที่ริมฝีปาก ถึงอยากกินตอนนี้ก็หาไม่ได้ ยิ่งผลไม้จากเมืองนอกทะลักเข้ามามาก จนผลไม้พื้นเมืองของเราทำท่าจะห่างไกลจากชีวิตผู้คนไปทุกที หรือว่ากินผลไม้ไทยไม่ทันสมัย, รสชาติของผลไม้จากต่างประเทศดีกว่า, อยากได้สารอาหารแปลกๆที่มาจากดินแดนห่างไกล ก็ว่ากันไป

ค่ำนี้ที่หัวลำโพง

พอดีช่วงสอบมีเวลาว่างครับ ไม่รู้จะทำอะไร จะสอบก็อีกหลายวัน คิดได้ก็หยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นรถเมล์ไปที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเพื่อไปถ่ายรูป รถไฟดีกว่า เบื่อๆเซ็งๆก็เลยต้องหาอะไรแก้เซ็งทำบ้างครับ ถ่ายรูปรถทัวร์ รถไฟ เที่ยวๆๆๆแล้วก็เที่ยวนี่แหละคือ งานอดิเรกของผม ไปดูกันเลยครับ มีภาพเล็กน้อยมาฝาก เพราะว่าไปได้ไม่นานนัก

เริ่มต้นที่นี่เลยครับ บรรยากาศหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง อาคารสถานีช่วงกลางคืน ถ่ายภาพออกมาจะสวยงามมากครับ

อุปลมณี.......อัญมณีแห่งสายน้ำ

ดอกบัวเป็น พันธุ์ไม้ที่ผมชอบเป็นที่สุด อาจเพราะสีสรร สวยงามรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นเลิศไม่รองดอไม้ไหนๆๆ หากราชินีแห่งดอกไม้ คือ กุหลาบ

อัญมณีแห่งสายน้ำ ก็ คง เป็นบัวอย่างแน่นอน

 

บ้านเวียงพิงค์น้อย หนาวแล้วเจ้า.

ตอนนี้ที่บ้านเวียงพิงค์ เป็นฤดูใบไม้ร่วงแล้ว
อีกไม่นานก็จะเข้าฤดูหนาวอย่างเต็มตัว..
แม่เลยพาไปช็อปเสื้อกันหนาว หมวก ถุงมือ รองเท้า กางเกง
วันนี้เลยลองชุดใหม่ ซ้อมหนาว ไปพลาง ๆ ก่อน..
You are here Stories Photograph

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer