MEEDEE.NET

Headlines:

Travel

ปารีฮัท เกาะสีชัง

 ปารีฮัท

ทริปนี้สืบ เนื่องจากจะต้องไปทำการสำรวจพื้นที่ ปารีฮัท ที่ เกาะสีชัง สำหรับการนำลูกค้าเข้าพักและทำกิจกรรม เลยได้มีโอกาสถ่ายรูปไปในตัวด้วย มีเวลาตอนบ่ายประมาณ 2 ชม. ครับ และก้อไม่ได้พัก เลยไม่ได้เก็บภาพช่วงพระอาทิตย์ตกน้ำมาฝากกัน ยังงั้ย สัญญาแน่นอนว่า ช่วงกลางเดือนพ.ค. ผมจะนำภาพแบบสมบูรณ์มาฝากกันแน่นอนเลย ทั้งห้องพัก อาหาร บรรยากาศช่วงกลางคืน

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลบางนกแขวก จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสถานที่สักการะอันศักดิ์สิทธิ์ของศริสตชนที่อาศัยอยู่โดยรอบ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1890 (พ.ศ. 2433) โดยบาทหลวงเปาโลซัลมอน มิชชันนารี ชาวฝรั่งเศส ใช้เวลาก่อสร้างถึง 6 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ที่สร้างด้วยอิฐเผา ผนังฉาบด้วยปูนตำกับน้ำเชื้อมจากอ้อยใสสีดำ ภายในประดับด้วยกระจกสีที่สวยงามจากประเทศฝรั่งเศสที่เป็นเรื่องเล่าของพระนางมารีย์พรหมจารีย์จากพระคัมภีร์ และภาพของบรรดานักบุญชายหญิง มีรูปปั้น ธรรมาสน์เทศน์ อ่างล้างบาป ขาเทียนลักษณะต่าง ๆ และรูปแกะสลักประดับบานประตู บรรยายเกร็ดประวัติในพระคัมภีร์คริสต์ศาสนาบางตอน

สะพานปลาอ่างศิลา @ Chonburi

สะพานปลาอ่างศิลา

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า "ถ้าใครมาอ่างศิลา แล้วไม่ได้มาเที่ยวชมสะพานปลา เหมือนมาไม่ถึงอ่างศิลา" คริ..คริ

เราก็เลยอดใจไม่ได้ที่จะพาเพื่อนๆ พี่น้องชาว bloggang มาสัมผัสบรรยากาศแดดแรงๆ ซะหน่อย บริเวณที่จอดรถไม่ต้องกลัวเต็มกว้างขวางมาก และไม่ต้องกลัวหลง เอาเป็นว่า ฟังความเป็นมากันก่อน แล้วก็เดินเล่นกันไปเลื่อยๆ

ลังกาน้อย ในปรอยฝน

ดอยลังกาน้อย

ห่างหายไปนาน กับการอัพบล๊อก หวังว่าจะไม่ถือสาว่าความนะครับครั้งนี้ ขอพาไปย่ำฝนกันที่ลังกาน้อย นะครับ เพื่อตามล่า "เปราะภู สีเหลือง" ซึ่งจะบานเฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้นทริปนี้เลยทุกลักทุเลกันพอสมควรที่เดียวเช่นเคย ข้อมูลหาดู หาอ่านที่ไหนก็ได้ดูรูปกันดีกว่า

วัลภารีสอร์ท @ เขาค้อ "ที่พักหลักร้อย"

วัลภารีสอร์ท'

16 - 17 กรกฎาคม 2554 ทริปนี้ได้ขึ้นเขาโดยไม่ได้ตั้งตัว ไม่ได้เตรียมตัวใดๆทั้งสิ้น โดยการเริ่มจากไปเยี่ยมญาติที่นครสวรรค์ ออกจากนครสวรรค์ เอ๊ะ .. อยากไหว้พระที่พิษณุโลกแฮะ .. อ้าว ไปปป ... เอ๊ะ อยากไปหาเพื่อนที่พิจิตร สักหน่อย อ้าว ไปปปปป

ไหนๆก็มาซะขนาดนี้แล้ว พาลูกสาวยัยตัวแสบไปไหว้พระที่เขาค้อซะหน่อย ก็กระเตงกันไปอีกยืน สูดอากาศบนเขาค้อให้ลึกๆ เต็มๆ ปอด แฮ่ๆๆๆ ยังไม่อยากกลับบ้านนี่นา ขับรถวนๆ เวียนๆ หาที่พัก เนื่องจากช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวช่วงเข้าพรรษา รีสอร์ทบางที่ที่เราคุ้นเคยก็เต็มซะแล้ว บางที่ก็เหลือแต่ห้องพัดลม เป็นห่วงยัยแสบที่หอบกันมาด้วย จะนอนพัดลมไหวมั้ยน๊า กระเตงกันลงมาจากเขาค้อ ในที่สุดก็เจอ " วัลภารีสอร์ท " ที่พักหลักร้อย ที่อยากจะแนะนำ

น้ำทะเลใสมรกต ที่หมู่เกาะอ่างทอง …มุมสูง ทะเลใน @เกาะแม่เกาะ

หมู่เกาะอ่างทอง

The FiveDog ขอพาทัวร์เที่ยวแบบได้กล้ามขา ปีนเขา เหนื่อยหน่อย

แต่รับรองคุ้มค่า มีเงินมาเที่ยวอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีแรง...ครับ

เมื่อผมต้องมนต์เสน่ห์ Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve กระบี่

Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve กระบี่เป็นจุดหมายที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของคนที่รักทะเลและชื่นชอบกับ ธรรมชาติ จากมนต์เสน่ห์ของทะเลกระบี่ และธรรมชาติอันงดงามที่ผมเคยสัมผัส ทำให้ผมอยากกลับไปที่นี่อยู่เสมอ และเมื่อปลายเมษาที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้กลับไปเยือนกระบี่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ผมได้เข้าพักในรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งบนหาดทับแขก ซึ่งเป็นหาดที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยงามที่สุดหาดหนึ่ง ในรีสอร์ทที่ชื่อ Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve รีสอร์ทที่บริหารโดย Ritz Carlton รีสอร์ทแรกในประเทศไทย และเป็น Reserve แรกของ Ritz Carlton ในโลก

จิบกาแฟ สบาย ๆ ที่เวียงปาย SINCERE COFFEE

SINCERE COFFEE

ไปปายนะครับแยกรีวิวทาจากพันทิพ เพราะรีวิวเป็นจุด ๆ ไปเลยนะครับ ดูริวจาก My Kratoo จากพันทิพได้นะครับ

ร้านกาแฟอยู่ข้าง ๆ ธนาคารออมสินปาย 

Sea Sky Resort หาดเจ้าสำราญ

Sea Sky Resort หาดเจ้าสำราญวันนี้จะมารีวิวที่พักอีกที่ของจ.เพชรบุรี แต่อยู่ที่หาดเจ้าสำราญนะคะ สาเหตุ ที่ได้ไปพักที่นี่ก็เพราะไปสัมมนาของที่ทำงานค่ะ ซึ่งทีมงานเค้าก็เลือกที่นี่ (ซึ่งก็ไม่ค่อยเข้าใจนักอะค่ะ เพราะที่นี่ไม่มีห้องประชุมเลยหละค่ะ) แ่ต่ทีมงานคงอยากให้พักผ่อนชิลๆ อะไรประมาณนี้หละกระมังนะคะ http://www.seaskyresort.com/

สำหรับ เส้นทางการไปนะคะ ให้วิ่งไปทางหาดเจ้าสำราญค่ะ พอตอนเกือบสุดหาดจะมีซอยทางซ้ายมือ (หันหน้าเข้าทะเล) ให้เลี้ยวซ้ายไปแล้ววิ่งตรงไปเรื่อยๆ สักประมาณ 200-300 เมตร ที่จอดรถด้านหน้ารีสอร์ทอะค่ะ จอดได้ไม่เยอะมากนักนะคะ (เอิ่ม..เพิ่งเห็น ตัวเองทำลายน้ำผิดจาก Sea Sky เป็น Blue Sky อ้ะ ขออภัยค่ะ )

ภูผาและลำธาร สุราฎฯ

alt

เมื่อปีที่แล้วได้มีโอกาสเดินทางไปสุราฎฯ พักที่ภูผาและลำธาร บรรยากาศดีมากกก มีหมอกตลอดเลย เสียดายฝนตกตลอด สมกับคำกล่าวที่ว่า ฝน 8 แดด 4 จริงๆ ไปนอนเล่นชิวๆ สบายอารมณ์

You are here Stories Travel

Meedee Network Co., Ltd.

7 Soi Phetkasem 86, Phetkasem Road, North Bangkhae, Bangkhae, Bangkok 10160

Tel. 0-2805-6000 mail: contact@meedee.net

Contact us - Advertising - Publishing - Organizer